Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các loại mối và cách diệt mối hiệu quả

Các loại mối và cách diệt mối hiệu quả

Mối mọt có rất nhiều loại khác nhau, cư trú ở nhiều nơi và có khả năng gây hại rất lớn đối với tài sản, đời sống con người, nhất là các vật dụng bằng gỗ, các công trình xây dựng. Mỗi một loại mối khác nhau, sẽ có những tập tính và vai trò khác nhau trong bầy đàn, nhưng nếu không có sự tiêu diệt kịp thời sẽ khiến cho nhiều vật dụng bị hư hỏng.

Mối có khả năng sinh nở khá lớn, sinh trưởng vào tháng 5, tháng 6 hàng năm. Đó là mối chúa, mối thợ và mối lính. Trong đàn mối, mối chúa đóng vai trò sinh sản. Mối chúa sau khi sinh ra ấy trùng, ấu trùng sẽ trải qua mấy lần lột xác, sau đó lớn lên trở thành mối thợ và mối lính. Mối thợ chiếm số đông trong bầy đàn, có nhiệm vụ raast lớn trong việc xây tổ, làm đường, chuyển trứng, nuôi nấng mối con. Trong khi đó, mối lính lại làm nhiệm vụ canh gác tổ và tấn công kẻ thù. 

Mối thường tập trung tìm kiếm thức ăn ở trong những đồ gỗ, trong các công trình xây dựng, các tấm bìa cát tông hoặc những nơi có chứa xenlulo. Muối đục khoét làm hư hại nhiều những vật dụng mà chúng cư ngụ. Vì vậy, rất nhiều người đã nhanh chóng phát hiện và sử dụng các loại thuốc diệt mối để tiêu diệt mối hiệu quả, ngăn ngừa sự xâm nhập của mối.

Trên thị trường hiện có nhiều loại Thuốc diệt mối khác nhau với những mức giá khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể chọn cho mình một loại thuốc diệt mối hiệu quả và an toàn.