Cà phê học thuật
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Cách bảo quản thuốc diệt chuột hiệu quả

Cách bảo quản thuốc diệt chuột hiệu quả

Hầu hết mọi người khi mua thuốc diệt chuột đều quan tâm đến hiệu quả, giá thành và cách sử dụng mà ít ai quan tâm đến cách bảo quản thuốc. Nếu như chúng ta biết cách bảo quản thì thuốc diệt chuột mới phát huy hết tác dụng của nó.

Lúc trước mẹ mình mua một túi thuốc diệt chuột Storm cỡ lớn, mà về sử dụng đúng có một lần thôi, rồi vì không chú ý bảo quản cẩn thận mà toàn bộ số thuốc còn lại không còn dùng được nữa. Mẹ mình chỉ lấy ra một lượng thuốc nhỏ để sử dụng mà quên cột đầu bao thuốc, hôm sau lấy ra để nhử cho chuột ăn thì bọn chúng vẫn ăn bình thường mà lại không hề hấn gì cả, còn ngang nhiên bò quanh nhà. Lúc đó mới đi tìm đọc hướng dẫn sử dụng thì thấy thông tin là nên cột bao cẩn thận sau khi dùng.

Nhân tiện đây mình cũng muốn chia sẻ cho các bạn một số cách bảo quản thuốc diệt chuột để chúng ta có thể tiếp tục dùng cho những lần sau nữa và hơn cả là để không tổn phí tiền mua lại sản phẩm khác. Đầu tiên, nếu bạn mua thuốc diệt chuột ở dạng bao to thì sau khi lấy thuốc ra sử dụng bạn phải đóng chặt đầu bao, không để cho thuốc tiếp xúc với không khí bên ngoài dẫn đến việc thuốc mất tác dụng. Hơn nữa, thuốc cũng nên được cất giữ ở những nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời để hạn chế việc thuốc bị biến chất.

Nếu bạn sử dụng thuốc ở dạng hộp thì việc bảo quản sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Thông thường thuốc sẽ được phân ra trong các gói nhỏ với một lượng vừa phải đủ sử dụng cho một lần. Bạn có thể sử dụng nhiều hay ít bao tùy theo số lượng chuột và vì ở dạng gói nhỏ nên sẽ tránh được trường hợp dư thừa thuốc. Sau khi lấy các gói thuốc nhỏ ra ngoài để sử dụng bạn nhớ đóng hộp cẩn thận và cũng nhớ đặt hộp thuốc ở những nơi khô ráo, không có ánh sáng mặt trời. Để tiêu diệt được lũ chuột phá hoại một cách triệt để hãy lưu ý những điểm này bạn nhé.