Cà phê học thuật
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Cách sử dụng thuốc diệt mối sinh học PMC 90

Cách sử dụng thuốc diệt mối sinh học PMC 90

Cách sử dụng thuốc diệt mối sinh học PMC 90 bằng phương pháp lây nhiễm thường gọi là diệt mối chúa, diệt mối sinh học hay diệt mối tận gốc. Cũng giống như tất cả các loại thuốc diệt mối khác có mặt trên thị trường. Cách sử dụng thuốc diệt mối phải tuân thủ theo quy định hướng dẫn cách pha chế, hướng dẫn sử dụng, liều lượng sử dụng nhất định.

Việc sử dụng Thuốc diệt mối sinh học PMC 90 rắc lên các vật dụng bằng gỗ có mối đang hoạt động, kiếm ăn nghĩ là sẽ hết mối thậm chí tổ mối sẽ bị hủy diệt, quan sát bằng mắt thường tại các vị trí rắc thuốc không thấy còn mối đang hoạt động. Tưởng rằng việc diệt mối đã hoàn thành và không để ý đến nó nữa.

Chỉ đến khi vật dụng bằng gỗ bị mối ăn gần hết và mất hết giá trị sử dụng lúc này mới biết là mối vẫn còn, Mối chưa được diệt tận gốc do làm không đúng quy trình có người hỏng toàn bộ phần sàn gỗ, phần cầu thang gỗ, Tủ chén, Bếp, phần gác gỗ, thậm chí đã có người rơi từ trên gác xuống đất gãy tay hay chấn thương não do tầng lửng gác xép bị phá hủy do mối. Hậu quả rất khó lường

(*) Cách sử dụng thuốc diệt mối sinh học một cách có hiệu quả:

Trước khi sử dụng thuốc diệt mối sinh học PMC 90 để diệt mối các bạn nên tham khảo và tìm hiểu kỹ tác dụng của thuốc diệt mối sinh học, hiểu rõ quy trình phun thuốc và hàm lượng thuốc sử dụng, cách sử dụng thuốc diệt mối và hướng dẫn sử dụng thuốc diệt mối đã được in trên bao bì mỗi chai thuốc để sử dụng thuốc một cách có hiệu quả.

Chúng ta không thể rắc thuốc bừa bãi vào các vật dụng sinh hoạt bằng gỗ để diệt hay xua đuổi mối được, đa số những người không chuyên môn thường mua thuốc về và rắc vào các khu mối tấn công và cả các vật dụng mục đích là bảo quản gỗ, làm như thế chúng ta không diệt được tận gốc tổ mối mà hậu quả để lại thật khó lường.

(*) Diệt mối tận gốc bằng phương pháp lây nhiễm sử dụng thuốc diệt mối sinh học PMC 90

- Bước 1: Khảo sát để phát hiện những nơi mối đang hoạt động và phân loại mối thuộc loại nào để có phương pháp phòng trừ thích hợp. Kỹ thuật đặt mồi, số lượng hộp nhử và sử dụng thuốc diệt mối sinh học có chất lượng chính hãng hay không sẽ quyết định sự thành công của phương pháp. Thông thường thì trong một căn nhà khoảng 50m2 thấy xuất hiện 2-3 vị trí có mối thì đặt hộp ít nhất cũng phải từ 3-4 hộp nhử.

- Bước 2: Đặt hộp nhử mối có tẩm các chất hấp dẫn vào các vị trị đang có mối hoạt động chú ý là những điểm có mối xuất phát từ trong tường ra, đặt hộp sát vị trí và cố định. Sau thời gian khoảng ( 8 – 10) ngày khi mối đã tập trung vào trong hộp nhử nhiều thì sẽ dỡ hộp ra, sử dụng thuốc diệt mối sinh học phun trực tiếp vào các hộp nhử.

Mối sau khi bị dính thuốc rút chạy về tổ, mối lính có khả năng phát hiện có mùi lạ không cho vào tổ song với số lượng hàng vạn cá thể đồng thời kéo về thì không lực lượng nào ngăn cản được. Chính vì đặc điểm này, trong một công trình phải phun thuốc các điểm mối ra trong cùng một buổi. Mối sau khi bị nhiễm thuốc, mất khả năng nhận biết đồng loại, nên mối lính thường cắn những con cản đường. Chúng lăn ra chết trong tổ và theo bản năng những con khoẻ trong tổ tha xác những con đã chết vứt ra cạnh tổ, tuy nhiên chỉ một bộ phận mối chết được đưa ra một góc trong tổ. Phần lớn những con tha xác đồng đội bị nhiễm nhanh hơn qua đường miệng. Chúng nằm chết la liệt trong tổ.

Từ trung tâm tổ mối phát đi tín hiệu thu quân, các tuyến mối đi kiếm ăn bên ngoài, mặc dầu không bị phun thuốc cũng đều rút về tổ, chỉ để lại một ít mối lính ở lại, mối lính không tự ăn gỗ được nên 6-7 ngày là chết đói và trước hết là chết khát. Ở vị trí ẩm, chúng cũng không sống quá 15 ngày. Và đó là đặc tính ưu việt của phương pháp diệt mối sinh học.

Dựa vào đặc điểm này, chúng ta có thể kiểm tra kết quả của việc Dịch vụ diệt mối. Chỉ cần kiểm tra ở những vị trí không phun thuốc, đường mối bị khô, chỉ có mối lính sống thoi thóp hoặc đã chết khô là đạt yêu cầu. Nếu sau 10 ngày từ khi phun thuốc vẫn còn mối lao động đi ăn cùng với mối lính là chưa đạt yêu cầu. Tổ mối có sự cân bằng sinh thái riêng, về mùa hè trong tổ mối mát hơn ở ngoài 6-7 độ C; về mùa đông khi nhiệt độ bên ngoài xuống trên dưới 100 độ C, nhiệt độ bên trong tổ mối vẫn đạt 18-20 độ C.

Khi có một lượng lớn xác mối thối rữa trong tổ, sự cân bằng sinh thái bị phá vỡ, nấm hoại sinh phát triển. Chỗ nào mối chết nhiều, sợi nấm như sợi bông phát triển càng dày đặc. Tổ mối nhà bình thường không có cá thể hoặc sợi nấm phát triển. Sau từ 5 -7 ngày kiểm tra nếu thấy không có mối sống hoạt động tại các vị trí nhử và các vị trí khác không còn thấy mối sống hoạt động là đạt kết quả tốt, chỉ cần làm vệ sinh dọn bỏ tàn dư hộp nhử là được.

Nguyên lý của phương pháp diệt mối bằng thuốc diệt mối sinh học là: Sau khi nhóm mối đi kiếm ăn bị phun hóa chất độc sẽ rút chạy về tổ, làm lây truyền thuốc độc sang các cá thể mối .

(*) Chú ý: Để đảm bảo an toàn khi phun thuốc diệt mối phải sử dụng đồ bảo hộ lao động như , găng tay Nilong, khẩu trang… Không để thuốc diệt mối bay vào bể nước uống hay đồ ăn thức uống của người và gia súc gia cầm. Sau khi phun thuốc và dọn bỏ hộp nhử đã phun thuốc phải dọn vệ sinh, giặt sạch quần áo. Phế thải của quá trình diệt mối phải được bỏ thùng rác hoạc đốt cách xa khu dân cư và nguồn nước, không được tuỳ tiện đốt hoặc vứt xuống dòng nước.