Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cảnh báo nguy cơ độc hại cho môi trường của thuốc diệt chuột Klerat

Cảnh báo nguy cơ độc hại cho môi trường của thuốc diệt chuột Klerat

Thuốc diệt chuột Klerat là một trong những dòng thuốc diệt chuột đang được sử dụng rộng rãi hiện nay và có thể diệt chuột trên diện rộng như ở kho bãi, chuồng trại, nơi công cộng. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý về nguy cơ độc hại cho môi trường của loại thuốc này.

 

Khác với các dòng thuốc diệt chuột có nguồn gốc sinh học không có tác động quá lớn đến môi trường, thuốc diệt chuột Klerat có thành phần hóa học, tác động chống đông máu đối với loài chuột, bọ và các con vật gặm nhấm khi chúng ăn phải. Và với độc tính khá mạnh, các loài vật này sẽ chết chỉ sau một lần ăn phải thuốc.

Với độc tính hóa học như vậy, khi sử dụng loại thuốc này phải đặc biệt lưu ý về liều lượng dùng và nơi đặt thuốc. Cụ thể là:

Liều dùng: 1- 3 kg/1 ha diện tích. Thuốc diệt chuột Klerat được thiết kế dưới dạng viên sáp, không thấm nước nên không đáng lo ngại về vấn đề nhiệt độ môi trường xung quanh ẩm thấp hay cống rãnh có nước, những địa điểm như vậy vẫn có thể đặt bả mà không làm giảm tác dụng thu hút và diệt chuột.

Về nơi đặt bả: trước khi đặt bả, chúng ta nên tìm hiểu kỹ lưỡng về địa hình xung quanh, xác định ổ chuột và những địa điểm chúng thường qua lại và đặt bả ở những địa điểm như vậy để tăng hiệu quả diệt chuột. Điều này cũng góp phần hạn chế khả năng chuột tha bả đi lung tung hoặc rơi bả thuốc vào nguồn nước sinh hoạt của con người hoặc gây ô nhiễm ra nguồn nước khác trong tự nhiên. Đặc biệt lưu ý không đổ bả thừa vào nguồn nước tự nhiên hoặc chăn thả gia súc tại khu vực này khi đặt bả để tránh các trường hợp ngộ độc đáng tiếc. Bên cạnh đó, phải ghi nhớ đặt bả tránh xa nguồn nhiệt, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp cũng như nơi đặt thức ăn, đồ uống của con người, vật nuôi.

Để lường trước các nguy cơ độc hại cho môi trường như đã nêu ở trên, người sử dụng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và luôn ghi nhớ rõ về liều dùng thuốc và nơi đặt bả hiệu quả nhất.