Cà phê học thuật
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Chọn mua nguyên liệu làm son handmade an toàn

Chọn mua nguyên liệu làm son handmade an toàn

Chọn mua nguyên liệu làm son handmade luôn là vấn đề quan trọng nhất trong quá trình sản xuất, bào chế son. Do đó bài viết này sẽ thông tin đến bạn những lưu ý cần thiết khi chọn mua nguyên liệu làm son.

So với việc mua những loại son sẵn có trên thị trường, thì việc tự làm son tại nhà không những bảo vệ an toàn cho đôi môi của bạn mà còn giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Một trong những quy trình quan trọng cần thiết nhất trong quá trình sản xuất son đó chính là chọn mua nguyên liệu. Vậy chọn mua nguyên liệu để làm son như thế nào là hợp lý, hãy cùng tham khảo những thông tin được chia sẻ ngay dưới đây.

Tại sao chọn mua nguyên liệu làm son handmade lại quan trọng?

Ngoài công đoạn sản xuất và bào chế son, thì chọn mua nguyên liệu làm son là một bước khá là quan trọng để cho ra một sản phẩm tốt. Dưới đây là những lý do:

+ Nguyên liệu làm son là một trong những yếu tố quyết định chất lượng son, nếu mua nguyên liệu rẻ tiền hoặc không tốt thì chất lượng son sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

+ Đây cũng là bước đầu trong việc hình thành sự thành công của sản phẩm. Nếu nguyên liệu làm son handmade thiếu hoặc thừa thì sản phẩm sẽ không đạt chuẩn và mong muốn của người làm.

+ Do son được bôi trực tiếp vào đôi môi của người sử dụng, nên nếu chọn mua nguyên liệu kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến người sử dụng -> ảnh hưởng đến thương hiệu.

Chọn mua nguyên liệu làm son handmade an toàn

Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu làm son

Bước 1: Chỉ rõ loại son đang cần làm

Đầu tiên, khi chọn mua nguyên liệu làm son thì bạn cần phải đặt ra câu hỏi: loại son mình cần làm là gì? Son sáp, son dưỡng hay son kem. Bởi vì mỗi loại son được bào chế theo một nguyên liệu khác nhau nên việc vạch ra loại son cần làm sẽ giúp bạn chọn mua những nguyên liệu thích hợp nhất. Tránh hiện tượng mua thiếu hoặc dư nguyên liệu chế biến son.

Bước 2: Lưu lại trước những nguyên liệu cần thiết

Để tránh việc mua không đủ nguyên liệu và mất thời gian suy nghĩ nên mua những thành phần nào để chế tạo son, thì bạn cần nên lưu lại và ghi chép những nguyên liệu cần thiết nhất để sản xuất loại son handmade mà bạn mong muốn. Đều này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian trong quá trình mua, đồng thời bạn cũng không lo lắng trong việc sợ thiếu nguyên liệu trong quá trình chế tạo son của mình.

Nếu bạn không biết những nguyên liệu cần thiết để chế tạo loại son mong muốn của mình, bạn có thể tìm ở thanh công cụ tìm kiếm Google. Một loạt bài viết chia sẻ những nguyên liệu quan trọng sẽ giúp bạn nhanh chóng ghi lại và lên ý  tưởng cho loại son của mình hơn. Gợi ý dành cho bạn về những nguyên liệu cơ bản để làm son handmade nè: dầu nền, bơ, sáp, màu khoáng, mật ong, Vitamin… khá là quan trọng để tạo ra một loại son đó nhé.

Chọn đơn vị mua nguyên liệu làm son chất lượng

Không nên mua nguyên liệu làm son handmade tại các cửa hàng hoặc nơi bày bán trôi nổi ở bên ngoài. Bởi vì sao? Vì bạn sẽ không hề biết được chất lượng của những nguyên liệu này như thế nào, nó được chế tạo ra sao và nó được sản xuất theo quy trình nào, có chứa chất bảo quản hay không. Do đó nên chọn mua những đơn vị uy tín, có thương hiệu để đảm bảo sự an toàn và chất lượng sản phẩm son của bạn.

Nên mua nguyên liệu làm son handmade tại đâu?

+ Siêu thị, cửa hàng tiện dụng

Bởi do siêu thị thường bán những mặt hàng có nguồn gốc, kiểm định rõ ràng nên đây là một trong những địa chỉ tuyệt vời nếu bạn không biết nên chọn mua nguyên liệu làm son tại nhà ở đâu.

+ Shop chuyên bán nguyên liệu mỹ phẩm

Tại những shop chuyên bán nguyên liệu để chế tạo mỹ phẩm không những bạn chọn mua được những loại nguyên liệu chính hãng, được kiểm định và chất lượng mà còn được hỗ trợ và tư vấn những nguyên liệu phù hợp nhất với sản phấm son mà bạn mong muốn với giá cả phù hợp và chất lượng.

Nguồn: https://tatacosmetic.vn/chon-mua-nguyen-lieu-lam-son-handmade-an-toan-176-25.html