Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Có nên mua bảo hiểm khi vận tải hàng hóa thủy nội địa?

Có nên mua bảo hiểm khi vận tải hàng hóa thủy nội địa?

Bảo hiểm luôn là một đối tượng được khuyến khích sử dụng trong vận tải đường biển, một hình thức khá nhiều rủi ro và hậu quả thường nghiêm trọng. Ngay cả vận tải nội địa cũng cần phải chuẩn bị bảo hiểm đầy đủ cho những chuyến hàng để tránh thiệt hại hay tổn thất nặng nề nếu có tai nạn.

Nhiều khách hàng cũng như doanh nghiệp vận tải thường bỏ qua bảo hiểm cho những chuyến hàng vận chuyển nội địa, bởi người ta chủ quan rằng những chuyến hàng này sẽ ngắn ngày và thường gần bờ nên xác suất xảy ra tai nạn là rất thấp. Cũng như những rủi ro sẽ được hạn chế hơn do đó không cần mua bảo hiểm để tiết kiệm thêm chi phí.

Tuy nhiên thực tế thì những chuyến hàng vận tải nội địa vẫn luôn có thể phát sinh những rủi ro hay tai nạn nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của cả chuyến hàng. Chính vì thế chúng ta vẫn nên tiến hành mua bảo hiểm cho hàng hóa của mình dù cho quãng đường di chuyển dài hay ngắn, nội địa hay quốc tế, đây chính là giải pháp tốt nhất giúp cho chúng ta có thể cải thiện hiệu quả tình trạng thiệt hại nặng nề cho mình nếu như tai nạn hình thành trong quá trình di chuyển.

Chúng ta nên biết rằng trong mỗi chuyến hàng vận tải nội địa đường biển hay đường sông, có rất nhiều vấn đề cũng như rủi ro dẫn đến thiệt hại về hàng hóa trên tàu. Mức độ tổn thất có thể rất cao nếu những loại tai nạn nghiêm trọng xảy ra, không có bảo hiểm đồng nghĩa với việc chúng ta phải chịu toàn bộ thiệt hại của mình trong những tình huống này và đã có không ít doanh nghiệp gặp khó khăn vì những vụ tai nạn.

Chính vì thế dù là vận tải nội địa hay quốc tế bằng đường biển, đường sông ta cũng nên trang bị bảo hiểm hàng hóa cho mình, doanh nghiệp vận tải cũng cần có bảo hiểm riêng cho chuyến tàu của mình để có thể tránh được phần nào những tổn thất và thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp của mình.