Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Có nên sử dụng máy hút sữa cũ đã qua sử dụng?

Có nên sử dụng máy hút sữa cũ đã qua sử dụng?

Nhiều người không có đủ kinh tế để có mua một máy hút sữa mới về sử dụng cho nên khi được cho sử dụng lại máy hút sữa cũ của các chị em khác thì lại nghĩ rất tốn, tuy nhiên việc sử dụng như vậy thật sự có an toàn và tốt không.

Theo các chuyên gia trong giai đoạn 6 tháng đầu đời trên nên được uống sữa mẹ là tốt, sữa mẹ là dòng sữa ngọt ngào chứa các chất dinh dưỡng giúp cho trẻ có thể phát triển thông minh và nhanh nhẹn hơn và cũng có thể bảo vệ trẻ khỏi những nguy hại khi cho uống sữa ngoài. Tuy nhiên việc sử dụng các máy hút sữa chung như vậy thường chứa những nguy có gây hại mà mắt thường trong chúng ta không thể nào thấy được, với giai đoạn 6 tháng đầu đời hệ miễn dịch của trẻ cũng còn khá yếu cho nên khi sử dụng máy hút sữa mà không có kiểm dịch cũng như tiệt trùng cách chính là nguyên nhân gây nên tình trạng đau ốm thậm chí lây nhễm cho trẻ.

Mặ dù chúng ta đã thay bộ phụ kiện mới (bình, dây và phễu) thì các phân tử sữa của mẹ dùng trước đã thâm nhập vào màng tạo áp lực. Mỗi lần máy hút, nhả, các phân tử sữa này sẽ bị thổi, thâm nhập vào sữa của bạn. Dù các phân tử sữa không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng chúng vẫn tồn tại. Một dấu hiệu chắc chắn của việc tồn tại các phân tử sữa mẹ là sự xuất hiện của nấm mốc trong ống hút.

Theo thông tin cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho rằng việc dùng chung máy hút sữa giữa các bà mẹ sẽ mang đến nguy cơ nhất định nếu máy không được vệ sinh và tiệt khuẩn đúng cách. Những nguy cơ này bao gồm việc lây bệnh truyền nhiễm. Do đó việc sử dung chung như vậy thường không mang lại an toàn cho trẻ vì vậy khi bạn có nhu cầu sử dụng máy hút sữa thì bạn nên đầu tư hẳng một loại máy mới mà tốt có thể đảm bảo cho cả mẹ vá bé khi sử dụng.