Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Gia công bánh răng trên máy cnc

Gia công bánh răng trên máy cnc

Các công đoạn gia công cơ khí sử dụng công nghệ CNC đang được ứng dụng rất rộng rãi và trở thành một công nghệ khá quen thuộc. Đặc biệt là việc gia công bánh răng trên máy cnc. Đây là một công đoạn rất được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về việc gia công bánh răng.

Trong lĩnh vực gia công bánh răng thì nó thường sử dụng nhiều công nghệ từ thô sơ đến hiện đại khác nhau, tùy theo từng yếu tố sản phẩm. Tuy nhiên, đối với công nghệ CNC thì nó rất được ưa chuộng vì đây là công nghệ hiện đại bậc nhất, với nhiều tính năng rất vượt trội, đặc biệt là nó được thể hiện rõ nét trong việc gia công bánh răng trên máy cnc.

Gia công bánh răng trên máy cnc

Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một phương  pháp gia công trên máy CNC đó chính là gia công phay để các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Gia công phay CNC có thể hiểu nôm na là một loạt các hoạt động theo quy trình để có thể tạo ra sản phẩm, dựa trên những lập trình sẵn của máy cnc. Tất nhiên là việc ứng dụng công nghệ gia công bánh răng trên máy cnc bằng phương pháp phay CNC sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với các máy phay truyền thống. Nó không chỉ xoay chuyển được nhiều trục hơn để có thể tạo  nên nhiều hình dạng khác nhau mà nó còn đảm bảo được tính chính xác cũng như tiết  kiệm được thời gian gia công rất hiệu quả.

Hơn  thế nữa thì khi thực hiện việc gia công bánh răng bằng phương pháp phay CNC thì nó có thể tạo nên các chi tiết máy một cách rất dễ dàng, ngay cả với những chi tiết phức tạp nhất cũng không phải là vấn đề quá khó khăn. Đó chính là lý do mà công nghệ gia công bánh răng trên máy cnc đang rất được ưa chuộng trong lĩnh vực gia công cơ khí ngày nay.

Gia công bánh răng trên máy cnc

Những ưu, nhược điểm của gia công bánh răng trên máy CNC:

1. Ưu điểm

- Với việc ứng dụng công nghệ gia công bánh răng trên máy CNC có thể cùng lúc thực hiện nhiều thao tác mà không cần có sự can thiệp của bất kỳ loại máy móc nào. Từ đó, nó có thể tiết kiệm thời gian gia công và nâng cao năng suất làm việc một cách có hiệu quả.

- So với việc gia công bằng máy cơ thì máy CNC mang lại những sản phẩm có độ chính xác cao hơn rất nhiều lần.

- Có khả năng đảm bảo an toàn cho người lao động vì hầu hết các công đoạn đều thực hiện trên máy nên người lao động chỉ đóng vai trò là người điều khiển và vận hành máy.

Gia công bánh răng trên máy cnc

2. Nhược điểm

- Vì việc gia công bánh răng trên máy CNC có só hiện tượng lưỡi dao cắt thường xuyên va đập vào bề mặt phôi. Chính điều này có thể khiến cho bề mặt phôi bị ảnh hưởng. Từ đó , nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm khi gia công.

Có thể nói là khi áp dụng công nghệ gia công bánh răng trên máy cnc thì nó sẽ có những ưu, nhược điểm mà cơ sở gia công cơ khí cần lưu ý để có thể đảm bảo việc gia công bánh răng có thể thuận lợi và hiệu quả hơn.

 

THÔNG TIN CÔNG TY:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ BẾN THÀNH - 0314405938

Tư vấn trực tiếp: 35 đường số 3, KP6, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

Xưởng gia công: 54 Lê Thị Hoa, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: (028) 6279.6888 - 0902.910.918

Website: http://giacongcokhitphcm.com

Email: thietbibenthanh@gmail.com

BẾN THÀNH EQUIPMENT