Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Huấn luyện an toàn là như thế nào

Huấn luyện an toàn là như thế nào

Tai nạn lao động là một trong những vấn đề luôn làm đau đầu xã hội, nguyên nhân chính là do môi trường lao động không đảm bảo tiêu chuẩn, mặt khác cũng là do người lao động không biết cách tự bảo vệ an toàn cho mình.

Do đó Bộ Lao Động và Thương Binh Xã Hội đã đề ra quy định những người sử dụng lao động cần tổ chức huấn luyện an toàn cho công nhân viên.

Đây là một điều rất thiết thực trong xã hội hiện nay. Thực tế cho thấy rằng Tai nạn nghề nghiệp có thể xảy ra bất cứ lúc nào, luôn rình rập xung quanh người lao động, có thể gây thiệt hại nặng về con người và nguyên nhân dẫn đến những hậu quả đó chủ yếu là do những hành vi không an toàn của người lao động và môi trường làm việc không thể đảm bảo được an toàn.

Do đó huấn luyện an toàn được hiểu là giúp người lao động nắm rõ hơn về những cách phòng tránh tai nạn có thể xảy ra trong lúc làm việc, đảm bảo quá trình làm việc được diễn ra tốt hơn, nhanh hơn, làm đúng yêu cầu mà chủ sử dụng đưa ra. Bên cạnh đó huấn luyện an toàn lao động còn góp phần mang lại lại lợi ích cực kỳ  lâu dài cho doanh nghiệp, bởi việc sản xuất nếu như được diễn ra an toàn sẽ giúp doanh nghiệp ngày một phát triển mạnh lên, hoạt động liên tục, giảm thiểu đi các chi phí sự cố về con người lẫn máy móc do vấn đề không an toàn gây nên. Mỗi doanh nghiệp nếu thực hiện tốt khâu huấn luyện an toàn đồng nghĩa với việc doanh số sẽ tăng lên rất nhiều, sản phẩm làm ra luôn đạt chất lượng, người lao động cũng phấn khởi và cảm thấy yên tâm hơn.

Do ý thức được tầm quan trọng của việc huấn luyện an toàn nên trong những năm trở lại đây, đặc biệt là tại các công trường xây dựng hầu như chưa có một trường hợp tai nạn nào đáng tiếc xảy ra. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho sự phát triển kinh tế và nguồn nhân lực của Việt Nam.