Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Huấn luyện an toàn trong quá trình vận chuyển vật liệu

Huấn luyện an toàn trong quá trình vận chuyển vật liệu

Trong quá trình vận chuyển vật liệu, có rất nhiều trường hợp xảy ra tai nạn do vật liệu rơi, đổ trên đường…Do đó việc tổ chức các khoá huấn luyện an toàn trong quá trình vận chuyển vật liệu là vô cùng thiết thực.

Huấn luyện an toàn trong quá trình vận chuyển sẽ giúp người vận chuyển tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về an toàn khi vận chuyển trên đường. Người vận chuyển sẽ được tìm hiểu về các nguyên nhân gây ra tai nạn, các nguyên nhân khiến hàng rơi, đổ từ đó có các biện pháp xử lý, khắc phục hợp lý. Trong quá trình vận chuyển vật liệu xây dựng, cần phải có rào chắn chắc chắn, chằng buộc cẩn thận và không được vượt quá trọng lượng cho phép để đảm bảo vật liệu không bị lât, đổ, hay rơi vãi ra đường. Còn trong quá trình vận chuyển các loại hoá chất cần phải đóng gói cẩn thận và để riêng từng loại. Không vận chuyển các hoá chất có phản ứng với nhau trên cũng một phương tiện đề phòng cháy nổ. Không vận chuyển gia súc, gia cầm, lương thực thực phẩm cùng hoá chất để tránh việc hoá chất rò rỉ gây độc hại cho hàng hoá vận chuyển cùng. Khi vận chuyển xăng dầu thì lại cần phải khoá xăng, dầu cẩn thận để tránh xăng tràn ra ngoài gặp nhiệt độ cao rồi bùng cháy gây tai nạn.

Các khoá huấn luyện an toàn sẽ giúp chủ phương tiện vận chuyển có trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động như dụng cụ phòng cháy chữa cháy, dụng cụ thoát hiểm… Các xe vận chuyển cũng cần trang bị bạt che, có dụng cụ chằng buộc hàng  hoá cẩn thận để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra. Khi có sự cố xảy ra cần nhanh chóng tạt xe vào lề đường rồi xử lý kịp thời theo kiến thức đã được đào tạo ở khoá huấn luyện an toàn. Với các vật liệu đẽ bốc cháy, gây nổ cần chuẩn bị sẵn bình chữa cháy và di chuyển vật liệu ra khỏi xe hàng để tránh cháy nổ các vật liệu khác.

Các khoá huấn luyện an toàn trong quá trinhg vận chuyển vật liệu thật càn thiết và các chủ phương tiện vận chuyển nên tham gia học để có thể đảm bảo an toàn lao động.