Cà phê học thuật
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Hướng dẫn thành lập công ty cổ phần hợp lệ

Hướng dẫn thành lập công ty cổ phần hợp lệ

Nhu cầu thành lập công ty để kinh doanh của mọi người hiện nay rất nhiều, đặc biệt là thành lập các công ty cổ phần. Tuy nhiên, để có thể thành lập công ty một cách hợp lệ thì bạn cần được hướng dẫn thành lập công ty cổ phần như thế nào, từng bước ra sao để đảm bảo là công ty có được tính hợp pháp.

Lựa chọn tìm đến một dịch vụ thành lập doanh nghiệp là cách tốt nhất để bạn có thể đảm bảo là việc kinh doanh của mình được hiệu quả nhất. Vì thế cho nên, khi lựa chọn, bạn cần biết được dịch vụ nào thực sự có chất lượng tốt nhất để “chọn mặt gửi vàng”.

Hướng dẫn thành lập công ty cổ phần hợp lệ

Chúng tôi sẽ hướng dẫn thành lập công ty cổ phần một cách cơ bản nhất qua bài viết sau đây để có thể giúp bạn đảm bảo là việc thành lập công ty cổ phần của mình đúng theo những gì mà pháp luật ban hành.

1. Chuẩn bị tiền đề

Muốn thành lập công ty cổ phần thì bạn phải xác định được các vấn đề sau:

- Kinh doanh ngành nghề gì để hợp pháp và sinh lợi nhuận được hiệu quả nhất. Lựa chọn ngành nghề kinh doanh đóng vai trò quyết định rất lớn đến thành công sau này của doanh nghiệp.

- Lựa chọn tên nào mới phù hợp. Tên công ty là thương hiệu  và cũng là hình ảnh của công ty. Bạn không thể đặt tên một cách sơ sài. Lựa chọn một cái tên không chỉ hay, hấp dẫn mà còn phải hợp pháp ữa. Đó mới là điều bạn phải quan tâm.

- Trụ sở kinh doanh đặt ở đâu . Bạn phải đảm bảo là trụ sở của công ty không nằm trong khu vực bị pháp luật cấm kinh doanh, không thuộc chung cư, nhà ở tập thể theo quy định. Đặc biệt là địa chỉ phải rõ ràng, cụ thể 5 cấp hành chính.

- Chọn ai làm người đại diện theo pháp luật cho công ty cổ phần. Thông thường, thì những hướng dẫn thành lập công ty cổ phần mà chúng tôi đưa ra thường khuyên bạn chọn người nắm giữ cổ phần lớn nhất trong công ty làm người đại diện theo pháp lý.

2. Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ để thành lập công ty cổ phần gồm những gì? Nếu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì phải đáp ứng điều kiện gì trong hồ sơ. Đó là điều mà bạn cần phải quan tâm khi lựa chọn loại hình doanh nghiệp này. Xét cho cùng thì yêu cầu chung của hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần chính là phải đầy đủ và phù hợp với từng ngành nghề kinh doanh mà bạn chọn.

3. Thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh

Khi tiến hành việc làm thủ tục đăng ký kinh doanh thì bạn phải biết được là cần thực hiện những bước nào tại Sở kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh/thành phố nơi mà bạn làm thủ tục đăng ký kinh doanh. Bên cạnh đó thì các thủ tục cần làm sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là gì? Như vậy thì mới có thể đảm bảo cho bạn việc thành lập công ty cổ phần là hợp pháp theo đúng quy định được ban hành.

Như vậy, những hướng dẫn thành lập công ty cổ phần cơ bản trên đây của chúng tôi hy vọng có thể giúp cho bạn biết được việc thành lập công ty cổ phần cần những vấn đề gì, thủ tục ra sao để có thể đảm bảo được tính hợp pháp của nó.