Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Khay cơm nhựa dùng cho trẻ nhỏ

Khay cơm nhựa dùng cho trẻ nhỏ

Thị trường hiện nay có vô vàn những lựa chọn khay cơm nhựa với đủ thiết kế và mẫu mã khác nhau, bên cạnh các loại dành cho cho dân công sở, người lao động và học sinh – sinh viên thì khay cơm nhựa dành cho trẻ em cũng thu hút sự quan tâm của khá nhiều người.

 

Khác hơn đôi chút so với các loại khác, khay cơm nhựa dùng cho trẻ em có kích thước nhỏ gọn hơn, dài rộng ở khoảng 30cm, cao khoảng từ 3cm, thiết kế số ngăn tùy loại 3 đến 5 ngăn. Điểm nhấn của những chiếc khay cơm này là nó được sản xuất với nhiều hình dáng khác nhau đáp ứng sở thích của các bạn nhỏ, bên trong là khu vức đựng thức ăn, phần rìa bên ngoài được thiết kế thêm nhiều đường nét, hình dáng các vật được nhiều bạn nhỏ yêu thích như bông hoa, hình trái cây, hình con vật. Ngoài ra màu sắc cũng là điều làm nổi bật hơn và thu hút sự thích thú của các bạn nhỏ, các khay cơm nhựa này luôn trở nên nổi bật và tươi sáng khi được trang trí, tô điểm rất nhiều màu sặc sỡ, tạo sự cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thường thì các bà mẹ bắt đầu sử dụng khay cơm nhựa cho con mình khi bé vào độ tuổi mẫu giáo để tập cho trẻ tự biết cách ăn uống mà không cần phải đút bằng muỗng như trước đây. Tuy nhiên thì trẻ sẽ không quen và lúc đầu sẽ quấy khóc không chịu tự ăn, vì vậy các bà mẹ thường chọn các khay cơm nhựa có hình dáng dễ thương và màu sắc lôi cuốn như một trong số biện pháp để dụ dỗ trẻ. Bên cạnh đó thì các loại khay cơm này phải đảm bảo được các tiêu chuẩn về an toàn, làm bằng nhựa có chất lượng tốt có độ cứng chắc và bền bỉ để phòng nguy cơ bể vỡ do sự hiếu động của trẻ. Trong quá trình sử dụng cũng cần lưu ý đến vấn đề thức ăn đựng trong loại khay này, thức ăn không được quá nóng, như cháo chẳng hạn, nó vừa có thể gây bỏng nếu không may trẻ đùa nghịch vừa có thể làm gia tăng mức độ hoạt động của các chất trong nhựa với cháo tạo ra những biến đổi hóa học không tốt. Vì vậy nên để cháo nguội bớt rồi mới cho trẻ ăn trong khay cơm nhựa sẽ an toàn hơn.

Hy vọng một số chia sẻ ngắn này sẽ góp phần giúp các bà mẹ sử dụng các khay cơm nhựa cho các bữa ăn cho con mình được an toàn và hiệu quả hơn.