Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Khi nào cần kiểm định bất thường hệ thống làm lạnh công nghiệp?

Khi nào cần kiểm định bất thường hệ thống làm lạnh công nghiệp?

Như chúng ta đã biết giai đoạn kiểm định bất thường cũng là một giai đoạn kiểm định quan trọng trong quá trình sử dụng hệ thống làm lạnh công nghiệp. Tuy nhiên chắc chắn sẽ có nhiều bạn thắc mắc không biết thời điểm nào là cần thiết để tổ chức kiểm định bất thường.

Vì nếu tổ chức vào những thời điểm không phù hợp có thể gây tốn kém chi phí và thời gian, hoặc không kịp thời kiểm định cũng sẽ rất nguy hiểm trong suốt quá trình vận hành. Chúng tôi sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn khi nào cần thiết tổ chức kiểm định hệ thống lạnh bất thường thông qua nội dung của bài viết hôm nay.

kiểm định hệ thống lạnh

Tổ chức kiểm định bất thường sau khi di chuyển vị trí của hệ thống lạnh:

Khi di chuyển bất cứ hệ thống nào, chắc chắn bạn sẽ không ít thì nhiều tác động vào một phần nào đó của hệ thống. Nếu không tiến hành kiểm tra lại hệ thống sau khi di chuyển từ vị trí cũ sang vị trí mới, sẽ rất dễ khiến quá trình vận hành máy gặp nhiều sự cố nguy hiểm cho người sử dụng. Bên cạnh đó việc kiểm định hệ thống lạnh sau khi di chuyển sang vị trí mới sẽ giúp bạn kiểm tra xem hệ thống có hoạt động ổn định với địa hình này hay không.

Kiểm định hệ thống lạnh sau khi tiến hành sửa chữa hoặc nâng cấp hệ thống:

Quá trình hoạt động chắc chắn sẽ khiến các chi tiết bên trong hệ thống mài mòn và hư hỏng theo những thời gian khác nhau. Vì vậy khi thay đổi bất cứ chi tiết nào của hệ thống, bạn cần phải kiểm tra lại xem chúng có tương thích với nhau hay không, quá trình vận hành máy có được dễ dàng hay không. Đặc biệt là sau khi tiến hành nâng cấp hệ thống, giúp hệ thống hoạt động vượt mức công suất trước đây thì bước kiểm định bất thường lại càng quan trọng hơn nữa. Nếu chi tiết cần nâng cấp vượt quá sự thích ứng cho phép của các bộ phận còn lại sẽ rất dễ tạo ra nhiều sự cố trong quá trình hệ thống làm lạnh được vận hành.

Thiết bị đã ngưng hoạt động từ 12 tháng trở lên:

Đối với các thiết bị đã ngưng không sử dụng trong một thời gian dài, cụ thể là từ 12 tháng trở lên, bạn cần phải kiểm định lại khả năng vận hành an toàn của hệ thống. Vì trong suốt thời gian không hoạt động, bạn sẽ không thể nào biết hệ thống có gặp trục trặc hay bị tác động xấu từ môi trường trong suốt quá trình ngưng làm việc hay không. Quá trình kiểm định sẽ giúp bạn xác định được các lỗi kỹ thuật nhỏ và khắc phục kịp thời trước khi đưa hệ thống vào hoạt động.

Yêu cầu kiểm định hệ thống lạnh từ các cơ quan chức năng:

Cuối cùng bạn phải tổ chức công tác kiểm định hệ thống lạnh khi được yêu cầu từ các cơ quan kiểm tra của nhà nước. Do nhà nước chúng ta có quy định rất chặt chẽ về các yêu cầu an toàn lao động trong quá trình hoạt động, vận hành các thiết bị hệ thống công nghiệp. Các cơ quan có thể ngẫu nhiên yêu cầu kiểm định để chắc chắn rằng hệ thống làm lạnh công nghiệp mà bạn đang sử dụng sẽ không gây nguy hiểm gì cho những người xung quanh trong quá trình đang được vận hành.