Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Không nên lạm dụng xe đẩy khi chăm sóc em bé

Không nên lạm dụng xe đẩy khi chăm sóc em bé

Hầu hết các bậc phụ huynh, đều cho con mình sử dụng xe đẩy. Vào những lúc sáng sớm, bạn có thể đưa con ra ngoài để hít thở không khí trong lành hoặc thong dong đi bộ, nhìn ngắm đường phố, lúc chiều tà. Thế nhưng, việc ngồi xe đẩy thường xuyên có thật sự tốt cho bé?

Chính vì sự tiện lợi mà xe đẩy em bé mang lại, nhiều ông bố, bà mẹ đã lạm dụng việc sử dụng chúng, mà không thường xuyên bế bé, lúc nào cũng cứ đặt bé trên chiếc xe. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ cho sự phát triển của bé.

Bé của bạn sẽ trở nên ít cảm xúc, không hiếu động, linh hoạt như những đứa trẻ khác, mà lúc nào cũng chỉ ngồi một chỗ. Lâu dần, bé sẽ dễ bị stress và dẫn đến những bệnh về tâm lí, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống sau này của bé. Điều này là hoàn toàn không tốt, sai lầm này rất phổ biến mà nhiều người mắc phải khi chăm sóc con nhỏ trong thời hiện đại ngày nay.

Nếu bé ngồi trên xe đẩy quá nhiều, mà bạn ít quan tâm, trò chuyện cùng bé, sẽ khiến bé bị tổn thương về mặt tâm lí, trở nên nhút nhát và có nguy cơ bị bệnh tự kỉ cao hơn so với trẻ em bình thường. Trẻ sẽ dần dần cô lập mình với thế giới bên ngoài trở nên vô cảm, không quan tâm nhiều đến mọi thứ xung quanh.

Vậy nên, bố mẹ chỉ nên sử dụng xe đẩy những khi thật sự cần thiết, đừng để bé ngồi một mình quá lâu trên xe. Hãy quan tâm đến con của mình nhiều hơn, thường xuyên trò chuyện, chơi đùa cùng bé. Thỉnh thoảng, cùng bé ra ngoài, để bé có cơ hội khám phá những điều mới lạ xung quanh và tạo điều kiện để con bạn được phát triển một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.