Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Kiểm định an toàn đối với thang máy dân dụng

Kiểm định an toàn đối với thang máy dân dụng

Thang máy dân dụng trong thời gian gần đây có khá nhiều những vụ tai nạn nghiêm trọng, chính vì thế mà việc kiểm định an toàn chưa bao giờ trở nên cần thiết và quan trọng đến như thế.

Thang máy là một trong danh mục các loại thiết bị, máy móc cần được kiểm định an toàn một cách nghiêm ngặt hơn nữa để giảm thiểu những tai nạn thương tâm.

Trong những năm gần đây. Các tòa nhà cao tầng mọc lên như nấm. Không một trung tâm, thành phố nào là không có những ngôi nhà, tòa nhà cao ngất ngưởng. Và tất nhiên cao như vậy không thể leo cầu thang bộ được mà cần phải có cầu thang máy. Tuy nhiên, cầu thang máy hiện nay nhiều người cũng thót tim khi phải sử dụng nó. Đi trong thang máy mà như đánh cược mạng sống của mình với nó. Gần đây, tại dự án Đại Thanh đã có 3 công nhân thiệt mạng do thang máy rơi tự do. Hay gần đây nhất thì tòa nhà cao nhất ở thành phố Hạ Long chiếc thang máy rơi tự do cũng suýt nữa là cướp đi sinh mạng của 4 người.

Như vậy, có thể thấy thang máy rất tiện dụng với cuộc sống bận rộn của mỗi chúng ta nhưng nếu nó không được kiểm định an toàn một cách nghiêm ngặt nhất thì sẽ không ai còn dám đi thang máy và đánh cược mạng sống của mình với nó nữa. Qua điều tra và sự vào cuộc của các cơ quan nhà nước thẩm quyền cho thấy việc thang máy gây ra những hậu quả đáng tiếc cho người sử dụng là do các thang máy được lắp đặt các thiết bị nhập khẩu không rõ nguồn gốc, do công tác kiểm định an toàn không có trình độ chuyên môn.

Các linh kiện nhập khẩu kém và không rõ nguồn gốc là một yếu tố quan trọng gây ra tai nạn tuy nhiên vấn đề mấu chốt là do công tác lắp đặt kém, không đúng tiêu chuẩn quy định và công tác kiểm định an toàn không hiệu quả, chỉ kiểm định để gọi là có kiểm định, chống lại pháp luật của nhà nước, cũng như chống lại chính mạng sống của bản thân mình.

Thang máy là loại máy được sử dụng rộng rãi nên việc kiểm soát, giám sát các vấn đề về kiểm định an toàn là rất khó khăn, không thể nào kiểm soát được hết. Nên mỗi cá nhân và tập thể cần có ý thức và trách nhiệm hơn nữa với chính mạng sống của mình và của cả một tập thể. Đừng để khi sảy ra hậu quả rồi mới bắt đầu kiểm định an toàn đúng quy định.