Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Kiểm định an toàn thiết bị máy móc gì theo quy định?

Kiểm định an toàn thiết bị máy móc gì theo quy định?

Không phải loại máy móc thiết bị nào cũng bị bắt buộc kiểm định, pháp luật quy định một số máy móc thiết bị cần được kiểm định nghiêm chỉnh vì nó dễ gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.


Theo các thông tư của chính phủ thì với thông tư số 05/2014/TT-BLĐTBXH ngày 06/03/2014 đã ban hành các doanh mục về máy, thiết bị, vật tư về yêu cầu khá nghiêm ngặt về an toàn trong lao động. Với những rủi ro gây nguy hiểm về an toàn trong lao động.

Đối với những nồi hơi có áp suất làm việc định mức của hơi trên 0,7 bar. Bao gồm tất cả bộ quá nhiệt và bộ hâm nước. Đối với những nồi đun nước nóng thì có nhiệt dung môi là trên 115oC. Kể đến là nồi gia nhiệt, đó chỉ là các quy định về nồi. Còn đối với các bình chụi áp suất cao thì được quy định như sau. Đối với những bình chịu áp suất làm việc với mức 0,7 bar.

Trong doanh mục kiểm định an toàn còn quy định nhiều thức như: Bế, các chai dùng để chứa hay hệ thống các đường ống dẫn khí cố định.  Cần trục các loại: cần trục lăn, treo...trục cáp trở hàng. Pa lăng điện, xe nâng người, máy vận thăng nâng hàng. Tất cả các loại thang máy. Băng cuốn, băng tải chở người. Các hệ thống cáp treo để vận chuyển người.

Đó là một trong những số có trong doanh mục quy định theothoong tư của chính phủ. Nhằm đưa ra các tiêu chuẩn hoạt động để các chi cục kiểm định an toàn trước và trong quá trình vận hành nhằm đảm bảo độ an toàn. Khi đưa ra các số liệu và quy các cụ thể thì mới có thể đảm bảo an toàn trong khi sản xuất.

Nhằm đồng bộ hóa các khâu từ sản xuất đến lắp ráp và vận hành sử dụng.  Vì chỉ cần bạn làm việc và đua ra các con số sai lệch với những thông số khi lắp ráp. Thì khi đưa vào hoat động họ sẽ không chụi được áp suát cao hay tháp thì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Những nguy hiểm đối với người sử dụng, đặt biệt đối với những thiết bị hiện đại thì luôn tạo sự nghi ngờ của người sử dụng. Cho nên cần phải thường xuyên kiểm định mức độ an toàn của thiết bị theo định kì trong thường xuyên.