Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Một kg sơn dầu được bao nhiêu m2

Một kg sơn dầu được bao nhiêu m2 để tính được số lượng sơn dầu chính xác nhất để đặt hàng nhằm tránh hao phí và tốn chi phí trong quá trình sơn sau này.

Khi thi công 1 công trình thì ngoài sơn nội- ngoại thất ra thì sơn dầu cũng là một loại sơn không kém phần quan trọng trong quá trình thi công. Câu hỏi được đặt ra ở đây là một kg sơn dầu sơn được bao nhiêu m2. Để biết được câu trả lời thì bạn phải biết được những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tính toán cũng như sơn dầu là loại sơn như thế nào, tính năng của nó ra sao và nó dùng để làm gì?

Bài viết bạn có thể quan tâm:

►Bảng giá sơn Dulux

Sơn dầu là loại sơn nước gốc dầu hay là sơn dầu gốc nước. Trên thị trường có 2 loại sơn dầu cơ bản là sơn dầu Alkyd và sơn dầu Epoxy. Sơn dầu được biết đến với tính năng che phủ lên bề mặt kim loại để tăng thêm vẻ đẹp thẩm mĩ và giúp bảo vệ các bề mặt kim loại tránh khỏi sự ăn mòn của không khí khi sử dụng lâu dài và oxi hóa dưới trời mưa.Thường người ta hay sử dụng sơn dầu của sơn Dulux, sơn Maxilite, sơn Expo,...

Hệ thống sơn tốt cho kim loại điển hình là sơn Dulux và Maxilite

Khi thi công thì người ta thường chú ý đến giá cả,màu sắc và tính năng của sơn dầu. Bên cạnh đó, việc tính toán xem 1kg sơn dầu sơn được bao nhiêu m2  là vô cùng quan trọng khi ta biết cách tính toán số m2 che phủ của 1 kg sơn dầu thì ta có thế tính toán một cách chính xác số lượng sơn cần dùng đủ để thi công hoàn thiện công trình, tránh trường hợp mua thừa sơn lại không hoàn trả lại được gây lãng phí và thiếu sơn ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Tuy nhiên, để tính toán một cách chính xác 1 kg sơn dầu được bao nhiêu m2 thì chúng ta cần quan tâm chú ý đến những yếu tố sau:

1. Bề mặt cần sơn

Tùy theo bề mặt kim loại cần sơn thì mỗi bề mặt của kim loại khác nhau sẽ có độ hút sơn khác nhau. Có loại hút sơn nhiều cũng có loại ta chỉ cần sơn với số lượng sơn rất ít. Đối với bề mặt kim loại sạch,nhẵn bóng thì lượng sơn dùng ít hơn so với bề mặt có nhiều cát bụi bẩn và xù xì không bằng phẳng.

Đây là bề mặt cần sơn là gỗ và kim loại thì sẽ có độ hao phí khác nhau

2. Trình độ sơn

Yếu tố tay nghề của thợ sơn là yếu tố quan trọng quết định đến lượng sơn cần tiêu tốn và chất lượng của bề mặt. Với những người thợ lành nghề có tay nghề cao thì sẽ có độ hao tốn sơn ít hơn, sơn mỏng và đều tay hơn đảm bảo tính thẫm mĩ của công trình. Tương tự, đối với những người thợ sơn ít tay nghề thì việc hao tốn sơn trong quá trình sơn là chắc chắn, lớp sơn dày mỏng không đều tay, sơn vun vãi và bề mặt sơn không đạt tính thẫm mĩ cao.

Tay nghề thợ sơn ảnh hưởng rất nhiều tới độ hao phí sơn dầu

3. Thành phần sơn

Đối với từng hãng sơn khác nhau thì công thức sản xuất sơn cũng khác nhau cho ra các loại sơn khác nhau, đọ đặc lỏng khác nhau. Nếu sơn đặc thì độ kết dính sẽ cao hơn loại sơn lỏng và bạn sơn được một diện tích lớn hơn, màu sơn lên màu đẹp hơn và bóng hơn so với sơn lỏng.

 

4. Số lớp sơn

Số lớp sơn cũng là yếu tố quan trọng để tính toán việc 1 kg sơn dầu sơn được bao nhiêu m2 . Số lớp sơn cũng là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ cho vật lim loại tốt hơn. Nếu bạn sơn ít lớp sơn thì số m2 sơn được sẽ nhiều hơn khi ta sơn nhiều lớp.

 

Nói tóm lại để tính toán được một cách chính xác 1kg sơn dầu được bao nhiêu m2 thì ta cần phải mắn rõ được những yếu tố trên để có thể cho ra một kết quả chính xác nhất. Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin về sơn dầu cunhg như những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả tính toán. Hi vọng bài viết này phần nào giúp bạn giải đáp những thắc mắc về sơn dầu. Nếu muốn biết thêm chi tiết còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tu vẫn một cách nhanh chóng và tận tình nhất.

Một kg sơn dầu được bao nhiêu m2

SONBAYMAU.COM