Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Nguyên nhân cần kiểm định an toàn vận thăng trở hàng có người đi kèm

Nguyên nhân cần kiểm định an toàn vận thăng trở hàng có người đi kèm

Vận thăng là một trong những thiết bị giúp con người di chuyển,vận chuyển hàng hóa. Nhưng có không ít những vụ tai nạn xảy ra khi sử dụng vận thăng. Vì vậy việc kiểm định an toàn vận thăng là vô cùng quan trọng.

Vận thăng thường được dùng để hàng hóa có người đi kèm ví dụ như chở trang thiết bị vật liệu xây dựng để sửa chữa những tòa nhà cao tầng. Việc sử dụng vận thăng đã mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi như  tiết kiệm thời gian công sức. Có rất nhiều vụ tai nạn vận thăng xảy ra đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng như : thiệt hại tài sản, gây thương tích cho con người thậm chí là tử vong. Một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn thương tâm ấy chính là do lỗi kỹ thuật không được phát hiện kịp thời và sửa chữa. Vai trò của kiểm định an toàn trong phát hiện và khắc phục những thiếu xót của thiết bị trở nên vô cùng quan trọng.

Đối với vận thăng và nhiều thiết bị khác thì quá trình kiểm định an toàn bao gồm 3 giai đoạn: kiểm định lần đầu; kiểm định định kỳ và cuối cùng là kiểm định bất thường. Kiểm định lần đầu được tiến hành trước khi đưa vào sử dụng bao gồm rà soát, kiểm tra độ chính xác của chi tiết thiết bị và thử tải. Kiểm định định kỳ diễn ra khi kết quả của lần kiểm định đầu hết hạn. Không ít tổ chức cá nhân vì chủ quan đã bỏ qua hoặc thực hiện qua loa giai đoạn này và hậu quả là gây ra những tai nạn nghiêm trọng. Cuối cùng là kiểm định bất thường. Giai đoạn này thông thường sẽ được thực hiện khi xảy ra sự cố bất ngờ hoặc có tai nạn xảy ra. Bất kỳ giai đoạn kiểm định nào cũng quan trọng và không được phép bỏ qua.

Sử dụng hiệu quả phải luôn đi kèm với đảm bảo an toàn. Chính vì vậy muốn khai thác tốt lợi ích từ vận thăng chở hàng hóa có người đi kèm cần phải tuân thủ đúng và đủ những quy định quy trình của kiểm định an toàn, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.