Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những cách bẫy chuột trong nhà hiệu quả nhất

Những cách bẫy chuột trong nhà hiệu quả nhất

Chuột có mặt trong nhà ở luôn là một vấn đề mà chúng ta cảm thấy phiền phức khó chịu nhất, chính vì thế tìm cách bẫy chuột và đuổi chuột đi hiệu quả là mục tiêu mà rất nhiều người tìm kiếm. Và chúng ta cũng có rất nhiều cách bẫy chuột trong cuộc sống hiện nay.

Những cách bẫy chuột trong nhà hiệu quả nhất

 

Chuột là loại vật tinh ranh gây hại đối với đời sống con người. Chuột không chỉ gây bệnh dịch mà nó còn phá hỏng rất nhiều thứ trong gia đình. Vậy làm như thế nào để tiêu diệt chuột hiệu quả?

Có nhiều loại chuột khác nhau như chuột cống, chuột mái, chuột nhắt. Tùy vào nơi sinh sống mà chuột có kích thước khác nhau. Đối với những con chuột sống chui rúc ở nhà, mỗi con chuột trưởng thành có chiều dài toàn thân từ 7.5 – 10 cm, thường có màu xám tối. Chuột sống trong nhà không những gây ô nhiễm đến sinh hoạt mà còn cắn rách cả đồ vật trong nhà như áo quần, thức ăn..

Trước hết cần phải tìm hiểu hoạt động của chuột, thường thì chuột hoạt động vào ban đêm và gần sáng. Khi biết được quy trình hoạt động của chúng ta dễ dàng đặt bẫy cách thuận lợi hơn. Sau đây là một số các bẫy chuột thông thường:

1. Chặn đứng đường đi của chuột

Bằng cách che lấp các khe hỡ giúp chuột bị chặn không vào nhà được. Các kẻ hỡ này có thể là những lỗ hổng dưới cánh cửa, trên la phông, hay dưới mái tôn,…. Đặc biệt là nên sử dụng nắp chặn cống để chuột không thể tìm vào nhà bằng đường cống.

2. Dùng bẫy đập

Bẫy đập là cách người ta dùng diệt chuột đã có từ lâu. Đây là phương pháp an toàn đối với con người và vật nuôi. Chỉ cần đặt chút mồi vào bẫy rồi để ở những nơi chuột thường di chuyển. Khi chuột chạm phải mồi chiếc bẫy sẽ tự động dập lại chặn đứng sự chay trốn của con chuột.

3. Dùng keo dính

Keo dính có độ dính rất cao, dễ dàng sử dụng cho cả cánh phụ nữ chân yếu tay mềm. Chỉ cần để một chút mồi có mùi hấp dẫn thì dễ dàng để chuột tới ăn mồi và dính trong bẫy keo.

4. Dùng thuốc diệt chuột

Nhanh gọn nhẹ là ưu điểm lớn nhất khi diệt chuột bằng thuốc. Chuột có thể chết dần chết mòn ở nơi có hướng ánh sáng hoặc nguồn nước tùy loại thuốc mà không làm ô nhiễm không gian nhà ở. Hơn nữa dùng thuốc chúng ta cũng không mất nhiều thời gian cho việc dọn dẹp chuột sau khi dính bẫy như những phương pháp khác.

Mỗi một cách bẫy chuột hay phương thức diệt chuột trên đây đều có hiệu quả riêng của nó, tùy từng trường hợp cụ thể mà chúng ta có thể chọn cho mình một giải pháp hiệu quả và phù hợp nhất cho không gian của mình. Dù bằng cách nào thì cũng nên có biện pháp phòng tránh chuột tốt nhất như chặn lỗ đi của chuột hay giữ vệ sinh ngôi nhà luôn gọn gàng ngăn nắp, không nên để tồn tại các hốc kẹt trong nhà để chuột có thể trú ẩn trong đó. Cũng nên dọn dẹp thức ăn thừa, đậy nắp các thùng gạo hay tinh bột khác để chuột không có nguồn lương thực để sống trong nhà bạn.