Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những lưu ý cho các mẹ khi sử dụng máy hút sữa

Những lưu ý cho các mẹ khi sử dụng máy hút sữa

Khi bé chào đời, việc cung cấp đủ sữa mẹ cho con là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt trong 6 tháng đầu đời. Tuy nhiên, điều khiến các bà mẹ lo lắng là lượng sữa tiết ra cho mỗi lần con bú là không đủ hay việc nguồn sữa bị tắc.

Để khắc phục tình trạng trên, người ta đã tạo ra chiếc máy hút sữa. Khi sử dụng máy, các bà mẹ nên chú ý những vấn đề sau.

Trên thị trường có 2 loại máy hút sữa, một loại sử dụng tay, còn một loại sử dụng điện. Về cơ bản thì máy hút điện sẽ tiện lợi hơn, nhưng tùy vào điều kiện kinh tế mà chúng ta nên chọn loại phù hợp. Để tránh những rủi ro có thể xảy ra khi lần đầu áp dụng, chúng ta nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Các mẹ nên rửa sạch tay và sát trùng dụng cụ trong quá trình hút sữa thật cẩn thận. Chúng ta cần lưu ý tư thế ngồi thoải mái trong suốt quá trình hút sữa; chọn phễu chụp phù hợp với kích cỡ của núm vú. Nếu trong suốt quá trình có xảy ra bất cứ dấu hiệu bất thường gì, cần dừng lại ngay và đến gặp bác sỹ để tư vấn, đồng thời, hạn chế đến mức thấp nhất những ảnh hưởng đến ngực của bạn. Để có thể rút ngắn thời gian, chúng ta nên sử dụng máy hút đôi (hút một lần hai bên ngực), nếu chỉ dùng máy đơn nên thay đổi liên tục hai bên ngực trong quá trình hút. Chỉ nên chọn mua những chiếc máy đến từ thương hiệu đáng tin cậy để tránh mua phải máy không đủ tiêu chuẩn, gây ảnh hưởng đến bầu ngực của mẹ.

Máy hút sữa tuy tiện lợi nhưng cũng không nên quá lạm dụng vào nó bởi như vậy có thể khiến cho sữa sẽ bị tắc mãi mãi.Vì vậy nên chú trọng đến sinh hoạt hằng ngày, thói quen bú sữa của bé để lượng sữa cung cấp không quá ít, hạn chế tình trạng sữa bị tắc, phải sử dụng đến máy móc, tiết kiệm kinh tế cho gia đình.