Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những lưu ý khi mua máy cạo râu

Những lưu ý khi mua máy cạo râu

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để lựa chọn một chiếc máy cạo râu tốt thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể chọn được cho mình một mẫu máy cạo râu ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

 

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để lựa chọn một chiếc máy cạo râu tốt giá rẻ thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể chọn được cho mình một mẫu máy cạo râu ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Giá cao đồng nghĩa với ít kích ứng hơn

Mặc dù các sản phẩm máy cạo râu hiện nay đều có chức năng chung là cạo râu nhưng giữa các phân khúc sản phẩm khác nhau vẫn có sự khác biệt. Nếu tìm hiểu kỹ hơn bạn sẽ thấy, thời gian mà đầu cạo tiếp xúc với da mặt càng lâu thì khả năng bị kích ứng da mặt sau khi cạo sẽ càng tăng lên, do đó, để giảm thiểu khả năng bị kích ứng da mặt xuống đồng nghĩa với việc bạn cần phải giảm thời gian tiếp xúc giữa đầu cạo với da mặt. Những mẫu máy cạo râu cao cấp thường được trang bị nhiều hơn 1 đầu cạo, do đó, hiệu quả và tốc độ cạo được tăng lên rất nhiều, cũng bởi vậy mà thời gian tiếp xúc với da mặt của đầu cạo ít đi và da mặt ít bị kích ứng hơn so với những chiếc máy cạo râu chỉ sở hữu duy nhất một đầu cạo

Cạo khô hay cạo ướt

Đa số những sản phẩm máy cạo râu trên thị trường hiện nay là máy cạo khô, có nghĩa là bạn có thể cạo râu mà không cần phải làm ẩm râu, tóc và da mặt trước khi cạo. Mặc dù tính năng này giúp bạn có thể cạo râu một cách dễ dàng hơn vì không cần phải làm thêm bước làm ẩm da mặt, thế nhưng bạn lại không thể cạo râu trong khi tắm. Để có thể cạo râu trong lúc tắm thì bạn cần đến một chiếc máy cạo râu ướt. Máy cạo râu ướt cũng được dùng cho những người có da mặt nhạy cảm bởi khi cạo, đầu cạo tạo ra một mảng mỏng trên da mặt vừa giúp bôi trơn lại vừa giúp bảo vệ da mặt tốt hơn.