Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sử dụng an toàn và kiểm định cần trục tháp

Sử dụng an toàn và kiểm định cần trục tháp

Cần trục tháp là một trong những thiết bị phổ biến cũng như quan trọng nhất trong việc xây dựng những tòa nhà, chung cư cao tầng. Cùng với đó chính là sự xuất hiện của nhiều loại cần trục tháp khác nhau với những đòi hỏi khác nhau. Chính vì vậy, chủ thiết bị cần phải nắm rõ quy trình kiểm định cần trục tháp phù hợp.

Sử dụng cần trục tháp một cách an toàn

Cần trục tháp là một trong những thiết bị có thiết kế phức tạp cũng như cấu tạo cồng kềnh nhất trong môi trường xây dựng. Chính vì lẽ đó mà những tai nạn liên quan đến cần trục tháp, nếu không may xảy ra, thường có thiệt hay về người rất lớn cũng như những hậu quả khó khôi phục về tài sản.

Để phòng tránh những tai nạn đó, chủ thiết bị cần phải tuân theo đầy đủ những quy định của Nhà nước trong việc bảo đảm an toàn tại môi trường xây dựng. Một trong những việc quan trọng nhất chính là việc mua cần trục tháp từ nơi có dịch vụ uy tín, đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Với sự bùng nổ về nhu cầu của thiết bị này, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại cần trục tháp khác nhau với thông tin kĩ thuật khác biệt cũng như giá thành chênh lệch. Để mua được thiết bị đảm bảo về mặt chất lượng, chủ thầu cần phải tìm đến những đại lý đã được Nhà nước cấp phép cung cấp các thiết bị kĩ thuật công nghiệp. Hơn thế nữa, cần trục tháp phải được dán tem đảm bảo chất lượng đầy đủ. Bên bán cần tiến hành bàn giao, hướng dẫn lắp đặt hay thậm chí là đào tạo chuyên môn cho người điều khiển cần trục tháp để sản phẩm có thể được đưa vào sử dụng một cách an toàn.

Do thiết kế cồng kềnh của mình mà cần trục tháp chỉ nên được sử dụng ở những công trường xây dựng lớn với quá trình xây dựng từ 6 tháng trở lên. Không những vậy, chủ đầu tư phải đảm bảo cần trục tháp được hoạt động trong môi trường an toàn, cách xa khu có nhiều người lao động hay những thiết bị, tài sản có giá trị. Việc sử dụng cần trục tháp nên được bàn bạc kĩ, có sự theo dõi sát sao và được ghi chép lại bằng văn bản để tiện cho việc đối chiếu sau này.

Việc kiểm định cần trục tháp là hết sức cần thiết

Việc kiểm định cần trục tháp là một trong những quá trình mà Nhà nước đã quy định. Chính vì vậy, kiểm định cần trục tháp nên được chủ đầu tư hay chủ thiết bị lưu tâm và dành nhiều sự chú ý. Quá trình kiểm định cần trục tháp bao gồm việc kiểm tra, đánh giá sự an toàn cũng như hiệu quả hoạt động của thiết bị.

kiểm định cần trục tháp

Việc kiểm định nên được thực hiện sau khi cần trục tháp đã được lắp đặt để đảm bảo an toàn đưa vào sử dụng, kiểm định định kì để đảm bảo được hiện trạng của thiết bị cũng như kiểm tra năng suất của máy. Cần trục nên được kiểm tra ngay lập tức khi xuất hiện những dấu hiệu lạ để có thể phòng chống tai nạn và đưa máy quay trở lại hoạt động sớm nhất.