Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sử dụng hương liệu tự nhiên để diệt muỗi

Sử dụng hương liệu tự nhiên để diệt muỗi

Ngày nay khoa học phát triển, nhưng mọi người đang có nhu cầu hướng về tự nhiên để an toàn hơn cho sức khỏe. Thuốc diệt muỗi vốn là một hỗn hợp những hóa chất độc hại, vì thế nên ngày càng có nhiều người muốn hướng đến việc sử dụng các hương liệu đến từ tự nhiên để diệt muỗi.

Các hương liệu diệt muỗi trong tự nhiên có khá là nhiều. Một số trong số các hương liệu tự nhiên đó, chúng có thành phần chứa các chất mà muỗi không thích, được người ta chiết suất ra thành thuốc diệt muỗi.

Sử dụng hương liệu tự nhiên để diệt muỗi

Với những loại thuốc diệt muỗi có nguồn gốc từ thiên nhiên sẽ ít độc hơn, mùi hương dễ chịu hơn, và thân thiện với môi trường hơn. Như tinh chất thuộc họ Pyrethrine được chiếc xuất từ cây hoa cúc... Còn lại, gọi là diệt muỗi nhưng đa số các loại hương liệu diệt muỗi lại có tác dụng đuổi muỗi, khi muỗi nghe mùi hương thì tránh xa.

Như việc sử dụng hoa oải hương lavender để diệt muỗi, người ta chỉ cần treo một nhành oải hương trong nhà, mùi hương của oải hương có tác dụng làm thư thái tinh thần lại có tác dụng làm cho muỗi sợ mà bay xa. Bạn cũng có thể sử dụng cánh hoa oãi hương phơi khô hay là tinh dầu hoa oãi hương, đều cho tác dụng tương tự. Nến sáp có tẩm hương hoa oải hương mà đem bày trí trong nhà sẽ tạo nên một không gian lãng mạng, vừa thư thái dễ chịu, và không có muỗi. Lợi dụng đặc điểm đó, các nhà sản xuất thuốc diện muỗi cũng đã tẩm ướp thếm hương hoa oải hương vào trong sản phẩm bình xịt muỗi và nhan trừ muỗi của mình.

Ngoài hoa oải hương ra còn có thể sử dụng hương chiết xuất từ tinh dầu vỏ quả cam, hương xã, cỏ hương thảo, hương bạc hà, hương húng chanh,.... cũng đều cho những công dụng diệt muỗi hiệu quả mà lại tốt cho sức khỏe của bạn. Những loại kể trên hoặc tinh dầu của chúng bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng hoa, cách shop hương liệu, dược liệu, nhà thuốc,... hoặc thậm chí bạn có thể trồng chúng ngay trong nhà của mình. Một chậu hoa oải hương tím sẽ làm cho nhà của bạn thêm phần tinh tế. Vừa đơn giản, diệt muỗi hiệu quả mà lại an toàn.