Cà phê học thuật
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Tại sao nên cho trẻ chơi với gấu bông?

Tại sao nên cho trẻ chơi với gấu bông?

Gấu bông luôn là đồ chơi được nhiều trẻ em yêu thích, chúng được xem là người bạn thân thiết luôn ở bên cạnh lắng nghe và chia sẻ với bé.

Thông qua những chú gấu bông xinh xắn, đáng yêu bé có thể bày tỏ những cảm xúc của mình, dù bé chưa nói được thành lời.

Vậy, cha mẹ nên làm thế nào để mang lại cho bé những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời khi chơi với gấu bông.

1. Dạy bé làm bạn với gấu bông

Trẻ con rất sợ khi phải rời xa cha mẹ, hoặc không có cha mẹ bên cạnh. Cách tốt nhất để bé vượt qua những nỗi sợ và có thể tự lập là cho bé chơi với gấu bông. Cha mẹ hãy dạy cho trẻ hoặc khuyến khích trẻ chơi với gấu bông ít nhất là 10 - 15 phút/vài lần một ngày.

Chơi với gấu bông giúp bé tăng tính độc lập và không cảm thấy cô đơn, đặc biệt còn giúp giảm thiểu căng thẳng, kích thích sản sinh hooc môn Erdophins. Hooc môn này có tác dụng tạo cho bé cảm giác vui vẻ, thoải mái kích thích cho trẻ sự sáng tạo.

2. Trải nghiệm những kỹ năng mới

Có thể các cha mẹ chưa biết, cho trẻ chơi với gấu bông có thể rèn cho bé nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Cha mẹ hãy gợi ý bé chải tóc hoặc mặc quần áo cho gấu bông đẹp. Trẻ em thường thích những trò chơi đóng giả, lúc này, bé có thể tự tin vào vai người lớn và làm những việc người lớn vẫn thường làm.

Qua quá trình nhập vai thú vị này, bé học hỏi được nhiều kỹ năng bổ ích và khám phá được thế giới xung quanh.

3. Dạy bé cách bày tỏ cảm xúc

Nhiều cha mẹ thường bận rộn với công việc và những lo toan của cuộc sống, phần lớn không có nhiều thời gian để ở bên cạnh con. Những lúc này, gấu bông là người bạn thân thiết nhất đối với trẻ. Chúng có thể thủ thỉ và nói chuyện với gấu bông. Đây là cách giúp trẻ xả stress và không cảm thấy cô đơn khi ở 1 mình.

Khi phải rời xa cha mẹ hoặc trẻ sợ đến trường mẫu giáo, cha mẹ có thể lấy chú gấu nhồi bông và giả vờ đóng vai. Cha mẹ có thể hỏi một số câu như “Tại sao gấu bông lại khóc? Gấu có vấn đề gì thế?”, “Gấu bông đang buồn phải không?” rồi khuyến khích bé trả lời thay chú gấu. Qua những tình huống này, cha mẹ có thể giải thích cho bé hiểu những điều bé nghĩ không hề tồi tệ và khó khăn đến thế.

4. Giúp bé hòa nhập với xã hội

Gấu bông là món đồ chơi đặc biệt mang lại rất nhiều lợi ích đối với các em nhỏ, tuy nhiên cha mẹ phải biết cách dạy trẻ chơi với chúng.

Cha mẹ có thể dạy trẻ một số kỹ năng như xếp hàng, quan tâm tới người khác, gấp quần áo… Bạn hãy lấy chú gấu bông yêu thích của trẻ và xây dựng các tình huống như: Cần phải thay đồ, chuẩn bị cho gấu bông đi học; cách chia bánh, nước cho gấu bông trong bữa ăn…

Thật là tuyệt vời đúng không nào? Cha mẹ nên mua ngay cho bé một chú gấu bông thật đẹp và đáng yêu nhé!