Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thông tin và cách nhận biết các loại nhựa

Thông tin và cách nhận biết các loại nhựa

Hiện nay đồ nhựa đang được sử dụng một cách tràn lan và khá là tùy tiện. Phần lớn các loại thức ăn và thức uống đều được đựng bằng đồ nhựa nhưng theo khảo sát cho thấy rất ít người hiểu rõ về đồ nhựa có an toàn hay độc hại như thế nào.

Thông tin và cách nhận biết các loại nhựa

 

Đồ nhựa rất tiện lợi và hữu ích nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó. Đồ nhựa cũng gây hại nhiều đến cho cuộc sống của con người đặc biệt là ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Đồ nhựa có thể làm cho con người bị vô sinh, ung thư,… nhưng với cuộc sống chạy theo đồng tiền vùi đầu vào việc làm nên rất ít người để ý tới vấn đề này. Vậy làm thế nào để có thể nhận biết mức độ độc hại của các loại đồ nhựa để có biện pháp phòng tránh an toàn và hiệu quả. Vâng, trên mỗi sản phẩm đồ nhựa được sản xuất ra đều có các ký hiệu để giúp người sử dụng có thể nhận biết mức độ độc hại của sản phẩm đó. Chẳng hạn như trên sóng nhựa có ký hiệu ba mũi tên nối với nhau thành hình tam giác và ở giữa có số 5 hoặc có chữ PP được in ngay trên sóng nhựa thì có nghĩa là sóng nhựa này được làm từ nhựa PP (nhựa polypropylene) có thể chịu được nhiệt độ cao, khoảng 166 độ C. Trên các đồ dùng bằng nhựa thường có ký hiệu như vậy, ba mũi tên nối với nhau thành hình tam giác ở giữa được đánh số thứ tự từ 1 tới 7 thể hiện cho 7 loại nhựa phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Các số từ 1 tới 7 lần lượt là ký hiệu của nhựa PET(nhựa polyethylene terephthalate), nhựa HPDE, nhựa PVC, nhựa LDPE, nhựa PP, nhựa PS(nhựa polystiren) và nhựa PC. Có nhiều nhà sản xuất in trực tiếp tên các loại nhựa PP, PE, PS,… lên trên sản phẩm chứ không dùng ký hiệu. Chúng ta có thể dễ dàng thấy các ký hiệu này ở phía dưới các chai nhựa đựng nước khoáng hay các chai dầu ăn, dầu rửa bát,… và rất nhiều các sản phẩm nhựa khác.

Cần phải tuyển truyền và phổ biến để mọi người có thể nắm rõ thông tin về các loại nhựa, nhận biết được sự độc hại của nó và sử dụng đồ dùng bằng nhựa một cách an toàn.