Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thuốc diệt kiến có an toàn hay không?

Thuốc diệt kiến có an toàn hay không?

Thuốc diệt kiến là một trợ thủ đắc lực trong việc tiêu diệt những đàn kiến đang ngang nhiên xâm chiếm nhà bạn. Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra rằng, sản phẩm này có thể giết chết kiến vậy đối với các động vật khác và con người sẽ ra sao nếu ăn phải.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt kiến khác nhau, nhưng nhìn chung đều có các thành phần tương tự và cơ chế giống nhau. Khi cách ly kiến với nguồn thức ăn thường ngày, chúng sẽ tìm đến một nguồn thức ăn mới. Lúc này, ta rải thuốc diệt kiến vào ô kiến. Kiến sẽ nghĩ đó là nguồn thức ăn mới, khi ăn phải, chúng sẽ  mắc phải những bệnh dịch và tự chết đi.

Thuốc diệt kiến có an toàn hay không?

Như vậy, có nghĩa là trong thuốc diệt kiến có chứa những chất gây hại đến động vật nói chung chứ không riêng gì loài kiến. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có những sản phẩm được làm từ thảo mộc, ít nguy hiểm hơn. Điều quan trọng là, bạn phải chọn sản phẩm phù hợp với ngôi nhà của mình.

Dù là sản phẩm nào thì đều có một số điểm lưu ý chung như: không được sử dụng ở những nơi có trẻ em hoặc thú cưng; không được sử dụng ở những nơi gần thức ăn của bạn; sử dụng đúng liều lượng cho phép; tránh tiếp xúc trực tiếp với thuốc diệt kiến. Ngoài ra, bạn cần đọc kĩ các thành phần có trong thuốc diệt kiến.

Hiện nay, có rất nhiều hãng thuốc trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Vì vậy, cần mua sản phẩm tại những cửa hàng uy tín và tìm hiểu các thông tin phân biệt hàng thật hàng giả trên mạng internet. Propoxur là một chất ức chế không hồi phục men Cholinestarase ở động vật (kể cả người). Khi Cholinesterase bị ức chế, hệ thần kinh tự chủ sẽ hoạt động quá mức và không kiểm soát dẫn đến tử vong. Đây là hai trong số các chất có trong thuốc diệt kiến có thể gây hại cho con người.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng! Các sản phẩm có thương hiệu và đạt chuẩn thường không gây hại cho con người. Vì vậy, bạn cần sáng suốt trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình.