Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Cần làm thủ tục đầy đủ khi vận chuyển hàng bằng đường biển

Cần làm thủ tục đầy đủ khi vận chuyển hàng bằng đường biển

So với vận tải đường bộ thì vận chuyển hàng bằng đường biển có vẻ khó khăn hơn về mặt thủ tục, tuy nhiên chúng ta nên tiến hành một cách đầy đủ và chính xác nhất để đảm bảo cho chuyến hàng của mình.

Đảm bảo thực hiện giấy tờ đầy đủ và chính xác để chứng thực cho chuyến hàng của mình, dù là vận chuyển nội địa hay quốc tế thì việc này cũng rất cần thiết. Nhất là trong trường hợp chuyến hàng của chúng ta gặp phải vấn đề gì đó không may.

vận chuyển nội địa

Tuy có những sự thuận tiện nhất định trong quá trình vận chuyển đường biển cho hàng hóa, tuy nhiên các thủ tục liên quan đến vận tải biển mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện đầy đủ.

Không chỉ được quy định ở nước ta mà các nước khác trên thế giới đều có những ràng buộc rõ ràng về giấy tờ cho các doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển đường biển các loại hàng hóa. Trong một số trường hợp thì đây là điều cần thiết để những tàu hàng này có thể cập bến và được nhập vào thị trường của một quốc gia nào đó.

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp xem vận tải biển là con đường vận chuyển hàng hóa tốt nhất dành cho mình. Nhưng điều làm họ cảm thấy phiền phức ngay lúc này đó chính là việc chuẩn bị các hồ sơ và thủ tục giấy tờ để được kiểm duyệt, sau đó thì hàng mới được cho lên tàu và đi đến nơi. Và so với vận chuyển nội địa, các tàu đi nước ngoài thường có nhiều thủ tục khác cần phải lo hơn nữa.

Sự đổi mới và tính chuyên nghiệp của các công ty chuyên vận tải đường biển hiện nay đã phần nào giúp ít rất nhiều cho các doanh nghiệp trong việc giải quyết các thủ tục và hồ sơ liên quan. Hầu như ở những công ty vận tải như thế này đều có dịch vụ hỗ trợ, giúp khách hàng chuẩn bị và hoàn tất mọi thủ tục cần thiết.

Thường thì hiện giờ các thủ tục mà doanh nghiệp cần phải lo cho mỗi chuyến hàng cần vận chuyển trong nước hay quốc tế đều thông qua cơ quan Cảng vụ Hàng hải, từ đó đưa các giấy tờ và hồ sơ liên quan. Lúc này nếu được chấp nhận sẽ được cho phép xuất hàng và nếu không sẽ được nêu ra lý do cụ thể để khắc phục.

Việc thực hiện các thủ tục vận chuyển hàng qua biển với cơ quan quản lý thường không quá lâu, chỉ mất khoảng một giờ đồng hồ là tất cả đã được giải quyết xong và ổn thỏa, kể cả kết quả được thông báo đến cá nhân và tổ chức.