Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Choáng ngợp với những chiếc cầu trục hạng nặng

Choáng ngợp với những chiếc cầu trục hạng nặng

Tôi là sinh viên của ngành ngoại thương, trong một lần đi khảo sát tại bến cảnh, tôi thật sự choáng ngợp với những chiếc cầu trục to lớn mà lần đầu tiên tôi tận mắt thấy ngoài đường.

Trước đây tôi vẫn hay nhìn thấy những chiếc Cầu trục trên tivi, trong các bộ phim hay những cảnh thời sự, tuy nhiên tôi chưa bao giờ biết rằng nó to lớn đến thế. Khi đến cảng tàu, tôi nhìn thấy mọi hoạt động chuyển hàng hoá đang diễn ra hết sức sôi nổi, dưới cái nắng gây gắt, hàng trăm con người đang tất bật cho những chuyến hàng của mình.

cầu trục

Bên dưới là những con tàu lớn đang xếp hàng chờ dỡ hàng lên hay đặt hàng xuống, trong số đó không ít những sản phẩm cực kì nặng được bốc dỡ bởi những chiếc cầu trục liên tục hoạt động. Ấn tượng nhất là những chiếc container to lớn như người khổng lồ lại có thể được các thiết bị cầu trục bốc dỡ một cách dễ dàng mà nhanh chóng. Nếu như không có những thiết bị cầu trục này thật không biết rằng sẽ có bao nhiêu hạn chế trong cuộc sống, điển hình là các sản phẩm này chắc không thể xuất nhập qua nhiều nước khác nhau.

Nhờ chuyến đi này tôi mới biết những chiếc cầu trục hoạt động như thế nào và có vai trò quan trọng ra sao, những cỗ máy to lớn, những chiếc xe hạng nặng,… cũng có thể được di chuyển dễ dàng. Cầu trục là một công cụ, thiết bị có vai trò quan trọng trong nhiều ngàng nghề trên thế giới hiện nay.