Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Công ty đèn Duhal đang dần phát triển

Công ty đèn Duhal đang dần phát triển

Cho đến ngày hôm nay chúng tôi đã trải qua gần 20 năm hoạt động trong nghành chiếu sáng, với những sản phẩm đèn Duhal mang lại chắc hẳn cũng đã đáp ứng được phần nào thị trường trong nước.

Bên cạnh những việc đã làm được, chúng tôi còn rất nhiều việc phải và cố gắn làm được trong tương lai nhằm đem lại sự phát triển tốt nhất cho đèn Duhal nói riêng và thị trường chiếu sáng nói chung.

Ngày 02/3/2015 Phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế phối hợp với Đài Phát thanh-Truyền hình Tiền Giang, Báo Ấp Bắc thực hiện chuyên mục phóng sự “Thuế và đời sống” tại Công ty Cổ phần Công nghiệp và Thiết bị chiếu sáng Duhal (gọi tắt là Công ty đèn Duhal), với nội dung: Đơn vị chấp hành tốt nghĩa vụ thuế nhiều năm liền và không ngừng phát triển sản xuất kinh doanh.

Công ty cổ phần Công nghiệp và Thiết bị chiếu sáng Duhal (gọi tắt là Công ty đèn Duhal), có cơ sở đặt tại Lô A Cụm Công nghiệp Trung An với tổng diện tích cở sở sản xuất là 1,5 ha và sử dụng hơn 700 lao động. Công ty Duhal là một trong những doanh nghiệp có tình hình sản xuất ổn định, luôn đầu tư mở rộng dây chuyền sản xuất và là một đơn vị hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế, được ngành Thuế tuyên dương nhiều năm liền. Nếu như năm 2012 Công ty Duhal nộp Ngân sách Nhà nước 630 triệu đồng, sang năm 2013 là 2 tỷ đồng và năm 2014 là 1,2 tỷ đồng.

Được hỏi trong thời gian qua, cơ quan thuế đã hỗ trợ, tư vấn chính sách thuế cho Công ty như thế nào? Ông Đỗ Lâm-Tổng Giám đốc Công ty đèn Duhal cho biết: Từ khi Công ty thành lập cho đến nay, cơ quan thuế luôn tạo mọi điều kiện cho Công ty hoạt động và phát triển. Mặc dù những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam gặp nhiều khó khăn, mà Tiền Giang cũng không ngoại lệ. Nhiều Công ty, doanh nghiệp đã không trụ vững trước sự suy thoái kinh tế đã phải phá sản, giải thể,…Nhưng Công ty đèn Duhal đã trụ vững và không ngừng phát triển sản xuất, xuất khẩu là nhờ sự quan tâm hỗ trợ của các cấp lãnh đạo tỉnh, sự hỗ trợ đắc lực hết mình của lãnh đạo Cục Thuế cũng như các phòng ban nghiệp vụ chuyên môn, mà đặc biệt là sự hỗ trợ về chính sách thuế của phòng Tuyên truyền hỗ trợ Cục Thuế. Công ty đạt được kết quả tốt như ngày hôm nay, bên cạnh sự nổ lực, phấn đấu của tập thể Ban Giám đốc và công sức của hơn 700 công nhân, thì Công ty đèn Duhal luôn trân trọng:

den-duhal

- Chính sách ưu đãi, miễn giảm, giãn nộp thuế được Chính phủ, Bộ Tài chính ban hành, đã tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển; đồng thời thủ tục hành chính thuế cũng được cải cách theo hướng tiết kiệm thời gian và chi phí, tạo thuận lợi hơn cho Công ty.

- Sự quan tâm, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi của các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh Tiền Giang đã giúp cho Công ty luôn phát triển, an tâm đầu tư, mở rộng dây chuyền sản xuất, tạo sản lượng ngày càng lớn hơn cho tỉnh nhà.

- Sự quan tâm và hỗ trợ của Cục Thuế Tiền Giang về chính sách thuế, góp phần thúc đẩy Công ty phát triển sản xuất, kinh doanh và thực hiện tốt nghĩa vụ thuế.

Qua chuyên mục phóng sự “Thuế và đời sống” tại công ty Duhal và ý kiến phát biểu của Giám đốc công ty; Cục Thuế cần phải có kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhiều hơn nữa; thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn chính sách thuế mới, cũng như đối thoại với người nộp thuế, để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn của người nộp thuế trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Thực hiện đúng qui định của Tổng cục Thuế về tiêu chuẩn văn hóa công sở và đạo đức của cán bộ công chức thuế:“ Cán bộ thuế phải thật sự là công bộc của nhân dân và việc gì có lợi cho dân thì cố gắng làm, việc gì có hại cho dân phải cố gắng tránh”“ Phải coi người nộp thuế là khách hàng quan trọng nhất của cơ quan thuế, cán bộ thuế phải có nghĩa vụ và trách nhiệm phục vụ. Thực hiện và phát huy ngày càng tốt hơn Tuyên ngôn ngành thuế Việt Nam với các giá trị “Minh Bạch – Chuyên Nghiệp – Liêm chính – Đổi mới”.