Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh dược phẩm

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh dược phẩm

Để có thể đáp ứng được điều kiện cấp giấy phép kinh doanh dược phẩm không phải là điều đơn giản. Nếu như bạn không nắm rõ thông tin thì rất khó để có thể biết được là cần phải chuẩn bị những gì để có thể xin được giấy phép.

Dịch vụ thành lập  doanh nghiệp đang trở  thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của nhiều người trong thời gian gần  đây khi có thể hỗ trợ tư vấn và giải quyết các thông tin và thủ tục một cách chính xác và đảm bảo đúng quy định nhất.

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh dược phẩm

Để có thể đáp ứng được điều kiện cấp giấy phép kinh doanh dược phẩm không phải là điều dễ dàng như bạn nghĩ.Nó sẽ cần đến rất nhiều giấy tờ và các vấn đề về pháp lý khác. Vì thế, bài viết sau đây, chúng tôi sẽ nêu rõ thông tin những gì mà bạn cần chuẩn bị để có thể đáp ứng đủ các điều kiện mà pháp luật ban hành.

1. Đối tượng đăng ký

Đối với lĩnh vực kinh doanh dược phẩm thì ngoại trừ các đối tượng thuộc quy định ở điều 18 luật doanh nghiệp 2014 quy định là không được đăng ký kinh doanh còn tất cả các các cá nhân hay tổ chức đều có thể thực hiện việc kinh doanh mỹ phẩm nếu đáp ứng đủ các điều kiện mà pháp luật ban hành.

2. Phải đăng ký thành lập doanh nghiệp trước khi kinh doanh

Để có thể đảm bảo đủ điều kiện cấp giấy phép kinh doanh dược phẩm thì bạn cần phải thành lập doanh nghiệp mới có thể hoạt động kinh doanh dược phẩm được. Và tất nhiên là khi thành lập doanh nghiệp thì bạn phải đáp ứng được các vấn đề về tên doanh nghiệp, chứng chỉ của người đứng đầu doanh nghiệp, địa chỉ hoạt động của doanh nghiệp, các điều kiện về người đại diện theo đúng quy định mà pháp luật ban hành.

Riêng đối với trường hợp mà doanh nghiệp không có kho chứa dược phẩm riêng thì phải nêu rõ thông tin trong hồ  sơ đăng  ký xin cấp giấy phép để cơ quan chức năng xem xét cụ thể đối với từng trường hợp mặt hàng khác nhau.

3. Đáp ứng được các loại giấy phép trước khi kinh doanh

Một trong những điều kiện cấp giấy phép kinh doanh dược phẩm chính là bạn phải có được các giấy phép trước khi kinh doanh. Theo quy định của pháp luật thì các loại giấy phép đó bao gồm:

- Trước hết  là visa nhập khẩu do Bộ y tế cấp đối với các dược  phẩm kinh doanh.

- Tiếp theo là chứng chỉ hành nghể dược của người điều hành và người quản lý kho dược của công  ty.

- Ngoài ra thì nhãn hiệu kinh doanh dược phẩm phải có bản quyền riêng và không được trùng với các nhãn hiệu tương tự khác.

Như vậy, bài viết trên đây đã nêu rõ các điều kiện cấp giấy phép kinh doanh dược phẩm mà bạn cần phải đáp ứng theo quy định mà pháp luật ban hành. Chúc bạn thành công !