Trang chủ » Dùng đèn Duhal thế nào cho hiệu quả

Dùng đèn Duhal thế nào cho hiệu quả

(Ngày đăng: 27-06-2015 08:19:46)
Cho đến bây giờ, hiệu quả chiếu sáng và khả năng tiết kiệm của đèn Duhal so với đèn tuýp thông thường (ống lớn) và đèn sợi đốt đã được đa số người dân biết tới.

Với tính chất là dòng sản phẩm chiếu sáng trong nước nên sự tinh tưởng ích và quy trình sản xuất chưa đạt được công nghệ cao nhất, tuy nhiên với thời gian gần đây những dòng sản phẩm Duhal chúng tôi cho ra đời luôn đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

 Đi mua thiết bị chiếu sáng, họ đều chọn lựa sản phẩm đèn Duhal compact để tiết kiệm điện và chi phí. Thế nhưng, nhiều người mua vì “nghe nói nó tốt hơn” chứ cũng không phân biệt tốt hơn như thế nào? Bản thân người bán hàng cũng ít có tư vấn phù hợp, chính xác. Dưới đây là các thông tin cho thấy sử dụng đèn compact vì sao lại hiệu quả hơn?

Theo các chuyên gia, đèn huỳnh quang compact thực chất là một dạng đặc biệt của đèn tuýp (đèn huỳnh quang ống dài). Cơ chế hoạt động của hai loại đèn này đều sử dụng dòng điện đi qua đèn để kích thích thủy ngân phát ra tia tử ngoại, từ đó kích thích bột huỳnh quang tráng ở thành ống để phát ra ánh sáng.

den-duhal

Tuy có cơ chế giống nhau, nhưng công dụng của hai loại đèn này là khác nhau. Đèn compact sử dụng bột huỳnh quang đất hiếm, có kích thước nhỏ gần bằng đèn tròn (đèn dây tóc), cũng có đuôi xoắn hoặc đuôi gài, nên rất thuận tiện để thay thế đèn tròn.

Ngoài ra, hiệu suất phát sáng của đèn Duhal rất lớn, tuổi thọ cao hơn 6-7 lần so với đèn dây tóc, nên phù hợp để thay thế cho đèn tròn. Tuy vậy, đèn compact không tiện thay thế cho đèn huỳnh quang ống dài thông thường, bởi vì công dụng của hai loại đèn này hoàn toàn khác nhau.

Đèn tuýp có dải sáng rộng, tiện dụng để thắp sáng các không gian lớn, trong khi đó đèn Duhal compact có dải sáng hẹp hơn, chỉ chiếu sáng các không gian nhỏ hoặc làm đèn chiếu sáng công cộng.

Trước đây, với công nghệ cũ, đèn compact gây hại mắt hơn so với đèn tròn, nên các đèn đọc sách thì người ta thường sử dụng đèn tròn. Tuy nhiên với công nghệ mới hiện nay, ánh sáng của đèn compact đã được cải thiện, ít hại mắt. Ngoài ra, đèn compact cũng không độc hại hơn so với đèn huỳnh quang ống dài.