Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Hướng dẫn kiểm tra cabin điều khiển của máy gặt đập liên hợp

Hướng dẫn kiểm tra cabin điều khiển của máy gặt đập liên hợp

Như chúng ta điều biết, tình trạng tai nạn giao thông xảy ra do bộ phân điều khiển bị trục trặc đã không còn quá xa lạ với chúng ta nữa. Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng, bộ phận điểu khiển là rất quan trọng, vậy nên, trước khi lên một chiếc xe hay một chiếc máy nào đó, chúng ta cần phải kiểm tra bộ phận điểu khiển xem có ok không rồi hẳn bắt đầu chạy. Ví dụ như máy gặt đập liên hợp.

Hướng dẫn kiểm tra cabin điều khiển của máy gặt đập liên hợp

Nếu động cơ của máy gặt đập liên hợp được xem là quả tim thì bộ phận điều khiển của máy hoàn toàn có thể được xem là trung tâm não bộ. Và dù là tim hay não, tất cả điều rất quan trọng, vậy nên, trước khi bắt đầu làm việc chúng ta cần phải kiểm tra thật kỹ 2 bộ phận này.

Tuy nhiên, do sự eo hẹp về thời gian nên trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến vấn đề kiểm tra cabin điều khiển của loại máy này, và mong rằng những thông tin này có thể giúp ít cho các bạn trong quá trình vận hành máy gặt đập liên hợp.

Đầu tiên là chúng ta đi kiểm tra tay số. Và như các bạn cũng biết đó, trên tay số thì gồm có tay số chính và tay số phụ, đối với tay số phụ thì có 4 vị trí cơ bản là: vị trí só 1, vị trí N (hay còn gọi là vị trí trung gian), vị trí số 2 và 3. Trước khi khởi động, tay số chính và phụ đều phải luôn đặt tại N.

Tiếp theo là kiểm tra tay ly hợp gặt và đập. Thì trong tay li hợp gặt và đập cũng có 2 chế độ, nếu đẩy lên trước là gài li hợp, kéo ra sau là ngắt. Và trước khi khởi động, các tay điều kiển li hợp gặt cũng như đập điều phải nằm tại vị trí ngắt. Nếu không may chúng đều ở vị trí gài li hợp (hay còn gọi là vị trí nối) thì khi vừa khởi động, máy gặt đập liên tục, trong trường hợp có nhiều người xung quang thì có thể gây ra những nguy hiểm không lường trước được.