Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Quy trình vệ sinh xe đẩy em bé đạt tiêu chuẩn

Quy trình vệ sinh xe đẩy em bé đạt tiêu chuẩn

Bất cứ thứ gì sử dụng cho trẻ cũng đều phải đạt tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các bé. Chính vì thế mà ngay cả việc vệ sinh xe đẩy cũng cần thực hiện đúng cách và hợp lý.

Khi sử dụng thì xe đẩy em bé cũng sẽ bị bẩn vì nhiều lý do, để tránh gây hại cho sức khỏe của bé thì chúng ta cũng cần phải thường xuyên vệ sinh xe đẩy. Việc vệ sinh xe đẩy cho trẻ cũng cần đảm bảo thực hiện đầy đủ quy trình và sử dụng những loại phụ kiện cần thiết.

Việc vệ sinh xe đẩy được diễn ra theo định kì có thể vệ sinh hàng tháng hoặc theo tuần, nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh đúng cách và nhanh nhất. Dưới đây là cách vệ sinh xe đẩy nhanh nhất.

Việc vệ sinh xe đẩy chúng ta có thể làm theo tuần hoặc theo tháng việc vệ sinh chỉ tốn thời gian khoảng 10 -20 là bạn đã có thể vệ sinh xong một chiếc xe đẩy, có thể bảo vệ trẻ khỏi những tác nhân gây hại của môi trường. các mẹ có thể làm theo những bước sau:

Bước 1: Vệ sinh các phần bánh xe

Bánh xe là phần tiếp xúc với đất nhiều nhất để vệ sinh phần này bạn chỉ cần dùng một vòi nước xịt trực tiếp vào các bánh xe và dùng bàn chải để đánh vào các khe của bánh cho sạch sẽ nếu không đánh thì các đất sẽ bị keo lại làm cho lực ma sát của bánh xe dễ bị an mòn và giảm độ ma sát của xe, còn phần trục của xe bạn chỉ cần bạn dùng một miếng vải mềm đã vắt khô rồi lâu sạch là được.

Bước 2: Vệ sinh các bộ phận nệm và dây đai và mái che.

Đối với mái che bạn chỉ cần dùng một cây chổi mềm để phủi bụi sạch lớp bụi bám trên đó là được, còn các phần đệm, dây đai đây là các bộ phận có thể tháo rời ra nên bạn chỉ cần tháo ra bạn có thể giặt bằng tay hay máy giặt cũng được, để có hương thươm hơn bạn có thể xả thêm các nước xã vải nên chọn loại nước xã phù hợp với làn da nhạy cảm của trẻ.

Bước 3: Vệ sinh khay ăn và khung xe của trẻ 

Đối với phần khung xe bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn mềm đã vát khô bạn lâu sạch phần khung xe một cách sạch sẽ, còn về khay ăn bạn có thể tháo rời ra nên việc vệ sinh cũng dể dàng khi vệ sinh khay ăn bạn nên vệ sinh không dùng các hóa chất tẩy rửa nào để không gây ảnh hưởng đến làn da nhạy cản của trẻ đây là giai đoạn bé dễ bị tổn thương nhất nên các mẹ lưu ý khi vệ sinh phần này.

Chỉ với 10 đến 20 phút bạn đã vệ sinh xong một chiếc xe đẩy đã có thể bảo vệ con bạn khỏi nhũng tác nhân gây hại cho trẻ