Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Tại sao vận tải đường biển không thể loại bỏ cướp biển?

Tại sao vận tải đường biển không thể loại bỏ cướp biển?

Nếu như loại bỏ được tệ nạn cướp biển thì có thể nói rằng đó chính là niềm vui to lớn của ngành vận tải đường biển trên toàn thế giới. Tuy nhiên điều đó gần như khá bất khả thi cho đến thời điểm hiện tại.

Cướp biển mặc dù không phải là một ngành nghề tốt, song nhiều người vẫn cần nó để kiếm sống. Đặc biệt là cuộc sống của một tên cướp biển luôn thu hút và cực kì đáng hưởng thụ trong mắt nhiều người, do đó mà cướp biển vẫn hình thành để sống dựa vào vận tải đường biển trên thế giới.

Có lẽ chúng ta cũng thường tự hỏi rằng tại sao lực lượng an ninh biển ngày càng nhiều hơn và thắt chặt công tác quản lý vận tải đường biển, nhưng cướp biển vẫn luôn tồn tại và thậm chí ngày càng lộng hành, lớn mạnh một cách đáng kinh ngạc.

vận tải đường biển

Ngay từ khi vận tải đường biển hình thành thì người ta đã phải đối mặt với tình trạng cướp biển trên những chuyến hàng của mình. Cướp biển tồn tại ban đầu từ vận chuyển nội địa đường biển, do nguyên nhân muốn có thu nhập tốt hơn từ những kẻ không có công việc hay quá nghèo khó. Tuy nhiên theo thời gian thì cướp biển vẫn luôn tồn tại bất chấp nhiều khó khăn, chủ yếu vì cuộc sống của một cướp biển luôn có những điều khiến cho người ta thích thú và vận tải quốc tế bắt đầu là mục tiêu của chúng.

Cuộc sống của một tên cướp biển khá đầy đủ và tự do tự tại sau những vụ cướp thành công, các hoạt động vui chơi giải trí của chúng luôn diễn ra thường xuyên và không hề thua kém bát cứ bữa tiệc sang trọng đầy đủ nào. Chính cái văn hóa cướp biển đầy hấp dẫn đã thu hút không ít người tự nguyện gia nhập và cướp biển ngày càng lớn mạnh hơn dù cho sự săn đuổi của an ninh biển ngày càng mạnh mẽ hơn.

Bên cạnh đó, cũng có một số nguyên nhân khác như tình hình kinh tế của một vùng nào đó bất ổn, khiến cho nhiều người không có việc làm ổn định và tình trạng đói nghèo quanh năm khiến họ buộc lòng phải làm cướp biển. Điều này thường xuất hiện ở những vùng biển nghèo nàn, lạc hậu và quanh năm đói khổ. Tình hình chính trị pháp luật cũng là nguyên nhân hình thành nên nỗi đe dọa của vận tải đường biển này.

Chính vì thế mà muốn cải thiện tình trạng cướp biển trên thế giới hiện nay thì chúng ta trước hết ngoài các công tác an ninh cũng nên tìm hiểu về nguồn gốc và tình hình hoàn cảnh sinh sống ở những vùng có nhiều cướp biển. Cân bằng kinh tế để giúp họ thoát khỏi tình trạng đói nghèo và không cần dùng đến những phương pháp bất nhân để kiếm miếng ăn cho mình và gia đình.