Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Marketing
  • Tầm quan trọng của Meta Description trong thiết kế web chuẩn SEO

Tầm quan trọng của Meta Description trong thiết kế web chuẩn SEO

Ngày nay, việc thiết lập thẻ Meta Decriotions là một phần khá quan trọng trong công việc thiết kế web chuẩn SEO. Ở bài này chúng ta cùng tìm hiểu sự quan trọng của thẻ Meta Description.

 

 

Thẻ Meta Description là phần mô tả ngắn ngọn nội dung của bài viết. Cấu trúc của thẻ này có dạng <meta content="Phần mô tả đặt ở đây" name="description">.Bạn có thể xem cụ thể Meta Description trên website bằng cách click chuột phải và chọn lệnh “Xem mã nguồn trang” (với Firefox) hay “Xem nguồn trang” (với Chrome). Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu tầm quan trọng của thẻ này đối với việc thiết kế web chuẩn SEO.

Đầu tiên với công việc SEO website thì thẻ Meta Description đóng một vai trò khá quan trọng trong việc đánh giá của Google. Trong các kết quả tìm kiếm xuất hiện trên Google ngoài Title, Url liên kết còn có một phần được gọi là “snippet” có nghĩa là “đoạn trích ngắn”. Đây là phần tóm gọn hay giới thiệu về nội dung của bài viết. Với Goolge “snippet” được xem phần phản ánh nội dụng của bài viết. Và Google sẽ ưu tiên lựa chọn và xem xét Meta Description để đưa làm “snippet”. Cũng dựa vào đây, Google sẽ đánh giá nội dung của bài viết, từ khóa, từ đó đưa ra sự ưu tiên trong các kết quả tìm kiếm. Chính vì vậy đây là một bước được lưu tâm bởi các nhà thiết kế web chuẩn SEO.

Như đã nói ở trên, Google sẽ dựa vào Meta Description để đưa ra một đoạn trích khái quát về nội dung của bài viết xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm. Chính vì vậy, đây sẽ là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho người xem đưa ra quyết định có nhấp chuột vào kết quả tìm kiếm hay không. Một đoạn trích phản ánh đúng nội dung của từ khóa hay là điều mà người đọc mong muốn tất nhiên sẽ khiến người đọc dễ dàng click chuột vào hơn. Cũng như với một đoạn trích được viết một cách hấp dẫn, lôi cuốn, kích thích sẽ thôi thúc người xem truy cập vào kết quả tìm kiếm đó. Điều này sẽ giúp cho việc SEO website đạt được hiệu quả nên rất được chú trọng trong quá trình thiết kế web chuẩn SEO.

Trên đây là những yếu tố giúp Meta Description được chú trọng trong quá trình Công ty thiết kế website chuẩn SEO của những người làm SEO website.