Cà phê học thuật
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Ẩm thực
  • Cách nấu chè khoai môn với mật mía

Cách nấu chè khoai môn với mật mía

Cách nấu chè khoai môn với mật mía là món chè rất đỗi quen thuốc với người dân Miền Trung,mà những người con khi xa quê không khỏi nhớ về, nhớ đến hương vị mật ngọt, như nhớ đến tình mẹ bao la và nhớ đến quê hương.

Chè khoai môn mỗi vùng miền mỗi khác, tôi là người Miền Trung mẹ tôi có cách nấu chè khoai môn khác với món chè khoai môn mà tôi được ăn ở vùng đất Miền Nam này. Món chè khoai môn của mẹ tôi nấu không bao giờ thiếu đi cái mùi vị thơm tho, ngọt lịm của mật mía. Mật mía là một trong những yếu phẩm không thể thiếu ở vùng quê tôi, nó dùng để kho cá, làm bánh,... và không thể thiếu trong cách nấu chè. Bạn không biết đâu, món chè khoai môn mà có hương vị mật mía ngon ngọt vô cùng, nếu được ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi không thôi.

cách nấu chè khoai mô

Những miếng khoai môn bùi mịn mứt trong miệng hào quyện cùng vị ngọt của mật mía làm người ăn phải mùi mẩn và gật đầu khen ngon lia lịa, cách nấu chè khoai môn mà mẹ tôi ngon là nhờ được hấp khoai trong một cái nồi với lửa than ửng hồng, giúp cho khoai chín từ từ mà không bị nhão hay bị sống như những cách nấu chè khoai môn khác. Mẹ tôi khéo léo trong cách cắt nhỏ khoai môn, mẹ tôi chuẩn bị nguyên liệu hoàn hảo nhờ vậy mà món chè ngon tuyệt đỉnh.

Nếu những ai đã từng ăn chè khoai môn nấu mật mía thì chắc hẳn sẽ không bao giờ quên cái hương vị mật ngọt ấy, nó như tình thương của mẹ vùa ngọt ngào, mùi mẩn hòa quyện vào nhau, làm cho những đứa con cảm thấy ấm áp không thôi, Bởi vậy mà đi đâu những đứa con cũng nhớ đến gia đình, nhớ đến mẹ cha và nhớ đến món chè khoai môn nấu với mật mía.

Hướng dẫn nấu các món chè ngon:

>> cách nấu các loại chè

>> cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt

>> cách nấu chè đậu xanh đánh

>> cách nấu chè đậu xanh phổ tai

>> cách làm chè thái lan

>> cách nấu chè chuối bột báng

>> cách nấu chè chuối nước cốt dừa

>> cách nấu chè hạt sen đường phèn

>> cách nấu chè hạt sen nhãn nhục

>> cách nấu chè kê

>> cách nấu chè kho

>> cách nấu chè khoai lang

>> cách nấu chè khoai mì

>> cách nấu chè khoai môn

>> cách nấu chè long nhãn hạt sen

>> cách nấu chè mè đen