Cà phê học thuật
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Ẩm thực
  • Lẩu cá bớp ngon với hương vị chua cay

Lẩu cá bớp ngon với hương vị chua cay

Hương vị chua cay của lẩu cá bớp luôn làm người ta phải nhớ, nhất là miếng cá trắng tinh, thơm lừng, ngọt dịu hòa vào cái cay nồng đó. Người Miền Trung thường có cách nấu lẩu cá bớp ngon tuyệt với hương vị ấn tượng này. Tôi đã đi qua vùng đất Phan Thiết và đã được cảm nhận hương vị đó – thật khó quên.

Lẩu cá bớp là món ăn đặc trưng của vùng đất Miền Trung, thịt cá trắng ngần, ngọt lịm và dai dai, kết hợp với nước nắm nhỉ có cắt vài miếng ớt lát thì ngon phải biết. Trong các món của cá bớp như: cá bớp chiên nươc nắm, cá bớp kho tộ,…. Thì món lẩu cá bớp ngon tuyệt nhất, ai đã từng ăn một lần sẽ nhớ. Người Phan Thiết chọn cách nấu lẩu chua cay, có đủ các gia vị, như đánh thức vị giác của người ăn, chính vì vậy mà người ăn cứ nhớ mãi hương vị chua cay ấy nơi đầu lưỡi.

lẩu cá bớp ngon

Lẩu cá bớp ngon ngon của người Phan Thiết nấu cũng rất đơn giản, nhưng lại chăm chút kỹ trong nguyên liệu chế biến, cá bớp phải thật tươi cùng như nguyên liệu khác như: cà chưa, đạu bắp, giá, thơm ,.. cũng phải đáp ứng được yêu cẩu tươi ngon. Hành được phi thơm và cho cà chua vào tạo màu, nên màu sắc của lẩu cá bớp của người dân Phan Thiết nấu ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Các bài viết về cách chế biến cá bớp ngon:

>> Cách nấu lẩu cá bớp ngon

>> Cách làm cá bớp kho tộ

>> Cách nấu cá bớp lá lốt

>> Cách nấu lẩu cá bớp măng chua

>> Cách nấu canh chua cá bớp

>> Cách nấu cá bớp lá lốt

>> Cách kho cá bớp ngon

>> Cách nấu lẩu cá bớp măng chua