Cà phê học thuật
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Ẩm thực
  • Cách nấu chè thệp cẩm với những loại đậu mỗi khi đến lễ

Cách nấu chè thệp cẩm với những loại đậu mỗi khi đến lễ

Mỗi khi có lễ lạt gì lớn trong năm mẹ tôi hay bà tôi thường chọn ra các loại đầu ngon nhất được cất giữ trong các can ở dưới gầm bếp ra nấu chè. Cách nấu chè thập cẩm của mẹ và bà sao hợp nhau một cách lạ thường, vì vậy mà mồi chè đượm tình thương của hai người phục nữ mà trở nên ngon hơn bao giờ hết.

Cách nấu chè thập cẩm của bà và của mẹ giống với nhau đến nỗi từ cách chọn hạt đậu đến cách hấp chín nó đều giống nhau y xì – đó là cách nghĩ của tôi khi nhỏ. Giờ lớn lên tôi mới hiểu, mẹ tôi hiểu bà bao nhiêu năm gắn bó mẹ đã cố gắng làm giống như những gì bà tôi làm để chăm sóc gia đình được tốt nhất.

cách nấu chè thập cẩm

Cách nấu chè của mẹ lúc nào cũng làm hài lòng mẹ, bởi vậy mà mẹ luôn được bà khen tấm tắt, giờ tôi còn nhớ mãi hình ảnh mẹ tôi cùng bà quây quần bên nhau mỗi khi nấu chè thập cẩm cho gia đình ăn. Mẹ thường hỏi ý kiên bà rất kỹ trước khi làm một việc gì đó không biết – mẹ giải thích tôi hiểu bởi bà có nhiều kinh nghiệm, học hỏi từ bà sẽ nhanh hơn nếu chúng ta tự mình trải nghiệm. Có phải vì vậy không mà tôi khi lớn lên, khi gặp những chuyện không giải quyết được tôi luôn chia sẻ với mẹ và mẹ luôn cho tôi những lời khuyên hữu ích, nên với tôi mà nói món chè thập cẩm của bà với mẹ không chỉ là món chè ngon, mà còn là một bài học hay về kinh nghiệm cuộc sống.

 Cách nấu các món chè ngon:

>> Cách nấu chè trôi nước

>> Cách nấu chè thập cẩm

>> Cách nấu chè hạt sen

>> Cách nấu chè nha đam hạt sen

>> Cách nấu chè đậu xanh

>> Cách nấu chè chuối nước dừa

>> Cách nấu chè bưởi

>> Cách nấu chè bí ngô

 

>> Cách làm rau câu trái dừa